Cloudflare gặp sự cố khiến hàng loạt website không thể truy cập được

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn gặp lỗi "502 Bad Gateway" trong quá trình lướt web từ sáng đến giờ, bạn không phải là người duy nhất.

Nguyên nhân của vấn đề xuất phát từ Cloudflare. Dịch vụ này có vẻ đang gặp một số sự cố lớn vào sáng nay (theo giờ quốc tế), khiến nhiều website liên quan quay cuồng choáng váng. Trong suốt quá trình xảy ra sự cố, trang "System Status" của Cloudflare - vốn là nơi thu thập các biến cố về mạng trên toàn cầu - đã hiển thị một bảng thông báo với tên của hầu hết các thành phố lớn trên toàn cầu, cho thấy quy mô của sự cố là không thể xem thường.

Cloudflare biết tình trạng họ đang gặp phải đã dẫn đến một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng với phạm vi rất rộng, và công ty đang nghiên cứu để tìm cách giải quyết.

"Cloudflare đã cố gắng khắc phục vấn đề và đang theo dõi kết quả. Chúng tôi sẽ cập nhật tình trạng một khi vấn đề đã được giải quyết", công ty này viết.

Cloudflare gặp sự cố khiến hàng loạt website không thể truy cập được - Ảnh 1.

Danh sách dài dằng dặc các thành phố bị ảnh hưởng bởi sự cố Cloudflare

Đồng sáng lập và CEO Cloudflare, Matthew Prince, đã đăng tải trạng thái Twitter nhằm làm rõ sự việc đã xảy ra:

"CPU bị quá tải khiến các hệ thống chính và dự phòng ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến tất cả các dịch vụ. Không có bằng chứng cho thấy chúng tôi bị tấn công. Chúng tôi đã tắt dịch vụ gây quá tải CPU và lưu lượng truy cập đã trở lại mức bình thường. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra gốc rễ của vấn đề".

Tham khảo: TechCrunch

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ