Cloudflare tung dịch vụ DNS riêng tư 1.1.1.1 lên iOS và Android

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều tháng sau khi công bố dịch vụ DNS tập trung mạnh vào bảo vệ quyền riêng tư, Cloudflare cuối cùng cũng sẽ mang 1.1.1.1 đến với người dùng di động.

Tất nhiên, từ trước đến nay bạn vẫn có thể sử dụng 1.1.1.1 trên điện thoại hay tablet mà chẳng gặp chút khó khăn nào. Nhưng nay, với ứng dụng "chính chủ" đến từ Cloudflare dành cho các thiết bị iPhone, iPad và Android, việc sử dụng dịch vụ DNS miễn phí dành cho người tiêu dùng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dễ dàng đến mức nào? Ứng dụng của Cloudflare chỉ có duy nhất...một nút bấm để bật và tắt DNS. Chấm hết!

Cloudflare tung dịch vụ DNS riêng tư 1.1.1.1 lên iOS và Android - Ảnh 1.

Giao diện Cloudflare lúc kết nối

Cloudflare tung dịch vụ DNS riêng tư 1.1.1.1 lên iOS và Android - Ảnh 2.

...và lúc ngắt kết nối

Được biết, Cloudflare tung ra dịch vụ DNS 1.1.1.1 hồi đầu năm nay, vào ngày...Cá tháng Tư, nhưng đối với gã khổng lồ lĩnh vực mạng tại San Francisco này, quyền riêng tư không phải là một trò đùa. Khi sử dụng dịch vụ, bạn sẽ để Cloudflare xử lý mọi thông tin DNS của mình, như khi một ứng dụng trên điện thoại cố kết nối tới Internet, hay khi bạn gõ địa chỉ web của bất kỳ trang web nào. Bằng cách đẩy dữ liệu DNS qua 1.1.1.1, Cloudflare có thể khiến các nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn khó khăn hơn trong việc nắm những website bạn ghé thăm, đồng thời đảm bảo bạn có thể truy cập vào các website mà không lo ngại bị đường truyền bị lộ lọt hay bị xâm nhập.

Tất nhiên, không có gì là hoàn hảo, nhưng có còn hơn không. Dịch vụ của Cloudflare có tốc độ cực nhanh, giúp giảm thời gian nạp trang đi một vài giây đáng giá - đặc biệt hữu ích ở những nơi có đường truyền Internet không được nhanh cho lắm.

"Chúng tôi tung ra 1.1.1.1 để cung cấp cho người tiêu dùng ở khắp mọi nơi một lựa chọn tốt hơn trong việc lướt Internet một cách riêng tư và nhanh chóng" - Matthew Prince, CEO của Cloudflare cho biết - "Ứng dụng 1.1.1.1 giúp người dùng sử dụng DNS nhanh và được mã hóa trên điện thoại dễ dàng hơn bao giờ hết".

Tham khảo: TechCrunch

NỔI BẬT TRANG CHỦ