Cô gái trẻ không tay bất ngờ thành hiện tượng Internet Trung Quốc nhờ ngồi livestream tâm sự cuộc sống

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Từ lâu mạng xã hội đã trở thành công cụ giúp nhiều người nổi tiếng nhanh chóng. Và trường hợp của cô gái trẻ tên Yang Li cũng không ngoại lệ, có chăng đó là một câu chuyện thấm đẫm nước mắt và đau đớn nhiều hơn.

Cô gái trẻ Yang Li, 27 tuổi lớn lên tại Bạng Phụ, TP. An Huy, Trung Quốc. Khi lên 4 tuổi, cô không may gặp phải tai nạn điện cao thế và mất đi hai cánh tay. Sau đó, Yang buộc phải quen với cuộc sống không có tay và làm mọi thứ với đôi chân, thậm chí cả viết chữ, trang điểm, ăn uống bằng đũa,…

Ít người tin rằng, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi, Yang đã đỗ thành công kỳ thi đại học khốc liệt tại Trung Quốc dù phải làm bài thi bằng chân.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Yang tiếp tục đi kiếm việc làm và sau đó trở thành một thư ký ngành dân chính. Cô chia sẻ, ước mơ lớn nhất của cô là có thể sống độc lập và đỡ đần được cho bố mẹ.

Nhưng cuộc sống của Yang đã thay đổi kể từ khi cô bắt đầu chia sẻ những đoạn video trên mạng xã hội, kể lại hành trình vượt lên số phận và làm những hoạt động thường ngày như đánh răng, dùng smartphone, trang điểm hay làm bánh bao như những người bình thường.

Yang dành thời gian giải trí của bản thân để phát trực tiếp trên mạng xã hội, đồng thời trả lời câu hỏi của cư dân mạng về cuộc đời của cô.

Những khoảnh khắc rất đời thường của Yang vô tình trở thành "hiện tượng” Internet tại Trung Quốc. Thậm chí đã có nhiều cư dân mạng đặt cho Yang với biệt danh “chị gái truyền cảm hứng”. Hiện Yang đã có hơn 900 ngàn người yêu thích và theo dõi trang cá nhân.

Những đoạn video chân thực về cuộc sống của Yang Li

Với Yang, cuộc sống bây giờ không còn nhàm chán mà là những chuỗi ngày tích cực và tự tin truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.

Ngành công nghiệp trực tuyến và livestream đang trở thành một "mỏ vàng" tại Trung Quốc

Yang chỉ là một trong số rất ít những người nổi lên từ mạng xã hội, thông qua các video livestream và chia sẻ về cuộc đời của họ. Thậm chí, livestream hay phát trực tiếp đã trở thành một ngành công nghiệp giải trí "hái ra tiền" tại Trung Quốc. Nhiều người háo hức muốn trở thành người nổi tiếng vì họ sẽ có được những hợp đồng quảng cáo thương hiệu thời trang, mỹ phẩm,…

Trong khi đó, một số người lại sử dụng nền tảng trực tuyến như một công cụ phục vụ giải trí, kể chuyện cười, ăn mỳ hay chỉ đơn giản kể về cuộc đời họ.

Hồi năm ngoái, giá trị thị trường của ngành công nghiệp trực tuyến tại Trung Quốc đã vượt hơn 2,3 tỷ USD. Ước tính con số này có thể đạt tới 15,6 tỷ USD vào năm 2020.

Tham khảo Shanghaiist

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ