Chàng trai mất một chân do ung thư vẫn chống nạng đá bóng cực khéo, trở thành hiện tượng Internet ở Trung Quốc

Long.J,  

Vào năm 12 tuổi, cậu thiếu niên Hà Ức Nghĩa phải cắt bỏ chân trái vì ung thư xương. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn cậu trở thành hiện tượng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Mới đây, video về một chàng trai 21 tuổi bỗng được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội Trung Quốc. 

Anh chàng trong video dù mất một chân vẫn có thể đá bóng nhờ sự trợ giúp của đôi nạng, di chuyển khéo léo, đón bóng và ghi bàn trong một trận đấu giao hữu ở Thâm Quyến.

Dù mất một chân, Hà Ức Nghĩa vẫn có thể chơi bóng không kém gì cầu thủ chuyên nghiệp nhờ sự trợ giúp của đôi nạng

Cậu thanh niên trong video tên là Hà Ức Nghĩa. Ngay từ nhỏ, cậu đã bộc lộ năng khiếu với môn bóng đá, cho thấy tương lai đầy hứa hẹn. Thậm chí, Hà Ức Nghĩa còn lọt vào mắt xanh của một CLB bóng đá Pháp, được lên kế hoạch sang Pháp để theo đuổi giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Thật không may, trước khi làm được điều đó thì cậu được chẩn đoán mắc Osteosarcoma, một loại ung thư xương phổ biến, gây phá hủy cấu trúc xương và sụn. Để giữ lấy mạng sống, cậu thiếu niên họ Hà bắt buộc phải cắt bỏ chân trái.

Trong năm tiếp theo, cuộc sống của Hà Ức Nghĩa gắn liền với việc ra vào bệnh viện, phải từ bỏ môn thể thao cậu vốn yêu thích. Tuy nhiên, cậu không từ bỏ mà quyết định quay lại đá bóng nhờ sự trợ giúp của huấn luyện viên. Dù khó khăn gấp vạn lần so với người bình thường, Hà Ức Nghĩa tin rằng sau những gì mình đã nếm trải, cậu có thể vượt qua tất cả.

Chàng trai mất một chân do ung thư vẫn chống nạng đá bóng cực khéo, trở thành hiện tượng Internet ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Cậu không muốn làm cầu thủ khác bị thương nên luôn mang theo nạng gỗ rẻ tiền lại dễ gẫy ra sân. Dù cho thấy sự cầu thị cũng như nỗ lực không mệt mỏi, không có bất kỳ giải đấu nghiệp dư nào cho phép cậu tham gia, bị từ chối hết lần này tới lần khác.

Câu chuyện mang đầy nghị lực của Hà Ức Nghĩa đã khiến người dùng Internet ở Trung Quốc cảm động. Họ gửi đến cậu những lời khích lệ, thậm chí còn khuyên cậu bỏ qua những giải đấu nghiệp dư, thi vào đội tuyển quốc gia.

Chàng trai mất một chân do ung thư vẫn chống nạng đá bóng cực khéo, trở thành hiện tượng Internet ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Chàng trai mất một chân do ung thư vẫn chống nạng đá bóng cực khéo, trở thành hiện tượng Internet ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Chàng trai mất một chân do ung thư vẫn chống nạng đá bóng cực khéo, trở thành hiện tượng Internet ở Trung Quốc - Ảnh 5.

Hà Ức Nghĩa cho biết sẽ cố gắng chơi bóng trong vòng vài năm nữa khi cơ thể vẫn còn khỏe mạnh. Cậu hy vọng trong quãng thời gian đó sẽ tìm thấy một giải đấu phù hợp với mình.

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày