Cô gái trong bức ảnh “mẹ tiên con cú” từng gây bão giờ ra sao sau khi hé lộ sự thật gây sốc?

Diệp Lục, Theo Helino 

Bức ảnh “mẹ tiên con cú” một thời từng gây bão vì nó được coi là minh chứng cho hậu quả của việc phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng sự thật đằng sau bức ảnh ấy lại khiến nhiều người bàng hoàng.

Sự thật gây sốc sau bức ảnh gây bão

Vào năm 2012, bức ảnh "mẹ tiên con cú" từng gây sốt khắp châu Á và cho đến tận bây giờ nó vẫn được mọi người chia sẻ. Bức hình về cặp vợ chồng có ngoại hình nổi bật nhưng ba đứa con lại xấu xí, không giống bố mẹ một chút nào.

Tấm hình đã trở thành một hiện tượng mạng xã hội, được lan truyền chóng mặt khi nó được coi là minh chứng rõ rệt nhất về hậu quả của lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên năm 2015, nhân vật "người mẹ" trong bức ảnh đã đứng ra vạch trần toàn bộ sự thật.

Theo đó, cô gái trong bức ảnh có tên là Heidi Yeh, một diễn viên kiêm người mẫu xinh đẹp tại Đài Loan. Cô cho biết bức ảnh trên hoàn toàn là dàn dựng. Cô và người đàn ông cùng 3 đứa trẻ trong ảnh đều không có mối liên hệ gì với nhau. Hơn thế nữa, 3 bé cũng không hề quá xấu, họ đã photoshop để chúng trông xấu xí hơn.

Cô gái trong bức ảnh “mẹ tiên con cú” từng gây bão giờ ra sao sau khi hé lộ sự thật gây sốc? - Ảnh 1.

Bức ảnh mẹ tiên con cú từng gây bão châu Á.

Yeh cho biết cô đã ký hợp đồng với công ty quảng cáo JWT, chụp ảnh cho một trung tâm thẩm mỹ. Hợp đồng ghi rõ bức ảnh này sẽ chỉ được sử dụng trên những sản phẩm in ấn. Nhưng không lâu sau, công ty này đã đưa hình ảnh của cô cho một trung tâm thẩm mỹ khác. Họ đã sử dụng bức hình trong chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

Nó nhanh chóng được lan truyền trên khắp cộng đồng mạng, trở thành đề tài giễu cợt của mọi người với một câu chuyện biến thiên theo một ý nghĩa hoàn toàn khác.

Sự nghiệp tan tành

Heidi Yeh sinh ra trong một thị trấn nhỏ ở quận Nam Đầu, miền trung Đài Loan. Cô luôn muốn theo đuổi ước mơ làm người mẫu chuyên nghiệp. Vào năm 2010, cuối cùng cô cũng bắt đầu thực hiện được ước mơ, gặt hái được một số thành công nhất định.

Tuy nhiên, mọi thứ bỗng đổ vỡ tan tành kể từ sau khi bức ảnh "mẹ tiên con cú" được lan truyền trên mạng xã hội, khiến cuộc sống của cô hoàn toàn thay đổi. Heidi Yeh bị đồn rằng đã phẫu thuật thẩm mỹ để tán tỉnh người chồng điển trai, giàu có. Chồng cô chỉ biết được sự thật khi 3 đứa con ra đời. Đến gia đình của cô cũng phải hỏi liệu đó có phải là sự thật hay không.

Cô gái trong bức ảnh “mẹ tiên con cú” từng gây bão giờ ra sao sau khi hé lộ sự thật gây sốc? - Ảnh 2.

Yeh từng là người mẫu nổi tiếng, đắt sô quảng cáo.

Cô gái trong bức ảnh “mẹ tiên con cú” từng gây bão giờ ra sao sau khi hé lộ sự thật gây sốc? - Ảnh 3.

Sự nghiệp của Yeh bỗng tan tành vì bức ảnh dàn dựng.

Bạn trai của cô vì quá xấu hổ với tin đồn của bạn gái đã nhanh chóng nói lời chia tay. Kế hoạch sang Nhật phát triển sự nghiệp của Heidi cũng tan thành mây khói. Ước tính vì sự cố này mà Yeh đã bị lỡ mất khoảng 20 bản hợp đồng.

"Bức ảnh đã lan truyền khắp thế giới bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ai cũng nghĩ đó là thật, ai cũng tin tôi đã phẫu thuật thẩm mỹ. Sự nghiệp của tôi bỗng chốc tiêu tan. Không ai muốn tuyển dụng vì nghĩ tôi đã từng 'dao kéo' hoặc liên quan đến một trò lố bịch mà cả thế giới đều biết", Yeh chia sẻ.

Vụ kiện dai dẳng

Yeh đã kiện trung tâm thẩm mỹ sử dụng hình ảnh của cô và công ty quảng cáo JWT, đòi bồi thường 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng) tiền bồi thường danh dự, nhân phẩm và thất thoát thu nhập trong suốt 3 năm trời.

Heidi Yeh cũng lo lắng cho số phận của những người trong bức ảnh, đặc biệt là 3 đứa trẻ. Cô nói: "Tôi sợ những đứa trẻ sẽ bị tổn thương khi chúng lớn lên, biết được sự thật. Tôi khởi kiện cũng vì tương lai của những đứa trẻ".

Trả lời truyền thông, bên JWT cho hay trong hợp đồng ký với Yeh có điều khoản cô cho phép công ty toàn quyền sử dụng hình ảnh của mình, vì vậy họ cho rằng việc họ làm là không vi phạm hợp đồng.

Cô gái trong bức ảnh “mẹ tiên con cú” từng gây bão giờ ra sao sau khi hé lộ sự thật gây sốc? - Ảnh 4.

Yeh trong cuộc họp báo "vạch trần sự thật" năm 2015.

Từ khi sự việc được công khai, cho tới nay không có nhiều thông tin về diễn biến vụ kiện. Mãi tới tháng 7/2018, tờ Shanghaiist đưa tin, Heidi Yeh quyết định khởi kiện lại vụ việc. Cô và luật sư cho hay sẽ làm mọi cách để đòi lại công bằng.

Mặc dù vậy, Yeh vẫn không cách nào tìm lại được hào quang sự nghiệp ngày trước và cuộc sống vẫn gặp nhiều khó khăn, cô ít nhận được hợp đồng quảng cáo như trước kia. Câu chuyện của cô là một bài học đắt giá cho những người mẫu trẻ đang khao khát thể hiện bản thân phải cẩn thận với những công việc họ lựa chọn nếu không sẽ tạo cơ hội cho người khác lợi dụng.

Cô gái trong bức ảnh “mẹ tiên con cú” từng gây bão giờ ra sao sau khi hé lộ sự thật gây sốc? - Ảnh 5.

Hình ảnh Yeh hiện tại.

Cô gái trong bức ảnh “mẹ tiên con cú” từng gây bão giờ ra sao sau khi hé lộ sự thật gây sốc? - Ảnh 6.

Sự nghiệp của Yeh vẫn chưa có gì khởi sắc sau bức ảnh gây chấn động.

Nguồn: Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ