Cố gắng cài Google Play lên Huawei Mate 30 có thể khiến người dùng gặp nguy hiểm

  Billvn,  

  Việc cố gắng cài Google Play cho Huawei Mate 30 có thể khiến người dùng gặp nguy cơ bảo mật.

  Một số người dùng đang mắc kẹt giữa lệnh cấm của Hoa Kỳ với Huawei. Các chủ sở hữu điện thoại Huawei đang "tuyệt vọng" trong việc làm cho số tiền đầu tư mua thiết bị của mình "không thành cục gạch nghe gọi chụp ảnh". Điều này đặc biệt đúng với những người quyết định mua dòng smartphone Huawei Mate 30, đặc biệt là Mate 30 Pro giá 1.000 USD. Họ đang bị đặt trong tình trạng lấp lửng giữa việc thiết bị có được phép cài đặt các dịch vụ của Google trong tương lai hay không.

  Cố gắng cài Google Play lên Huawei Mate 30 có thể khiến người dùng gặp nguy hiểm - Ảnh 1.

  Nhiều người dùng Hauwei Mate 30 đau đầu tìm giải pháp cài Google Play cho thiết bị của mình

  Nhân Android là mã nguồn mở nhưng không phải nhà sản xuất muốn cài đặt cái gì lên thiết bị của mình cũng được. Cụ thể, các ứng dụng từ Google và dịch vụ Google Play phải được chứng nhận từ Google mới hợp pháp. Và không may lệnh cấm từ Hoa Kỳ khiến cho Mate 30 không được cài đặt các ứng dụng và dịch vụ cốt lõi từ Google.

  Có nhiều cách để cài đặt Google Play trên điện thoại Android. Tuy nhiên, những cách này được xem là không chính thức và bất hợp pháp. Hầu hết chúng đều yêu cầu root máy hoặc mở khóa "bootloader" (bộ nạp khởi động).

  Gần đây, một ứng dụng của bên thứ ba có tên LZPlay đã xuất hiện để cho phép chủ sở hữu Huawei Mate 30 cài đặt Google Play Store trên điện thoại của họ. Tuy nhiên, ứng dụng này hiện đã bị gỡ bỏ sau khi bị phát hiện sử dụng API không hợp pháp và có thể làm ảnh hưởng đến vấn đề bảo mật của thiết bị. Cụ thể, những chiếc Mate 30 sử dụng phương pháp này để cài Google Play đã không vượt qua được bài test SafetyNet của Google (Giải pháp SafetyNet của Google nhằm giúp các nhà phát triển Android bổ sung một lớp bảo mật nữa lên ứng dụng của họ nhằm bảo vệ người dùng trước các mối đe dọa về bảo mật do thiết bị đã bị root hoặc chỉnh sửa, cũng như các đường link độc hại, malware hay các rủi ro khác).

  Bây giờ, người ta tiếp tục có một cách khác là sử dụng bản sao lưu của Huawei Mate 30 Pro tại thời điểm đã cài đặt Google Play thông qua LZPlay.

  Tất nhiên, làm cách này Mate 30 Pro sẽ có được Google Play nhưng nó vẫn không vượt qua được bài test SafetyNet của Google.

  Nhiều người vẫn cố gắng sử dụng những cách tương tự để có được Google Play trên Mate 30 Pro. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật cảnh báo việc làm này có thể khiến thiết bị nhiễm các phần mềm độc hại và sẽ gây đau đầu hơn cho người dùng so với việc thiếu vắng Google Play.

  Tham khảo: SlashGear

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ