Cô gấu trúc này đã làm người ta quên ngay khái niệm "cứ gấu trúc là ngốc nghếch"

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Gấu trúc là một trong những loài động vật cực hiếm trên thế giới, nhiều người nghĩ chúng ngốc nghếch, nhưng cũng có thể không.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng có ít nhiều lần tị nạnh người khác, nhất là hồi bé. Có thể chúng ta ganh tị vì em/anh/chị của mình được những quyền lợi riêng của họ mà mình không có được, ví dụ như việc họ được đi chơi nhiều, được ăn ngon hay được làm những việc mình thích. Chính sự tị nạnh ấy đã làm cho chúng ta cảm thấy lạc lõng và không được yêu thương, nên chúng ta hay làm mọi cách để được hưởng sự ưu ái đặc biệt đó của riêng họ. Tuy nhiên, con người không phải là sinh vật duy nhất có tính cách này.

Vườn thú ở Đài Bắc (Đài Loan) thường chuyển các cô gấu trúc có thai vào phòng chăm sóc đặc biệt với máy lạnh và đồ ăn thức uống thêm, trong đó có cả tre. Một ngày nọ, họ đã chuyển cô gấu Yuan Yuan vào diện chăm sóc đặc biệt vì có biểu hiện mang thai như chán ăn, hay bỏ bữa... Yuan Yuan là quà của Chính phủ Trung Quốc tặng cho Đài Loan vào năm 2008.

Lạ thay, mãi một thời gian sau chăm sóc, không thấy cô gấu này có dấu hiệu sẽ sinh đẻ gì cả, vườn thú mới điều tra lại thật kỹ.

Hóa ra cô gấu này đã giả các biểu hiện mang thai để được hưởng đặc quyền chăm sóc tốt hơn. Trong hồi đầu tháng 8 năm 2015, cô gấu đã có các biểu hiện của việc có thai như chán ăn, thành tử cung dày lên, tăng nồng độ hoóc-môn progesterone trong phân từ tháng 6.


Cô gấu Yuan Yuan.

Cô gấu Yuan Yuan.

Các chuyên gia đã đánh giá bằng siêu âm và kết luận Yuan Yuan không có bầu.

Hiện tại, đại diện sở thú cho biết những biểu hiện trên đã trở về bình thường và Yuan Tuan đã ăn uống trở lại.

Trước đó, Yuan Yuan đã sinh một đứa con duy nhất vào tháng 7 năm 2013. Thế mới biết hóa ra gấu trúc không hề ngốc như chúng ta tưởng.

Tham khảo CBS

NỔI BẬT TRANG CHỦ