Có gì trong chiếc bút tuyệt đẹp giá lên tới 34 tỷ đồng?

  Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 

  Được làm bằng vàng trắng nạm kim cương và đá sapphire xanh, không quá khó hiểu khi chỉ chiếc bút Montblanc chỉ được sản xuất 5 chiếc và có mức giá trên trời 1,5 triệu EUR (34 tỷ đồng).

   Chiếc bút triệu đô chứa đựng câu chuyện lịch sử.

  Chiếc bút triệu đô chứa đựng câu chuyện lịch sử.

  Thương hiệu High Artistry Homage to Hannibal Barca tôn vinh Hannibal Barca (247 - giữa 183 và 181 TCN) là một chỉ huy quân đội Punic từ Carthage, ông được biết đến với các mưu lược và chiến thuật quân sự tài ba của mình. Barca có thể đã có những thanh kiếm của mình, nhưng những cái bút của Montblanc thì thể hiện uy lực hơn là gươm giáo, bộ sưu tập đã cho thấy điều đó. Tất cả những chiếc bút đều đẹp, nhưng chỉ có duy nhất một chiếc mới lọt được vào mắt xanh của nhà sưu tầm tinh ý: High Artistry Homage to Hannibal Barca Limited Edition 1. Với chiếc bút mới mới của mình, Montblanc bày tỏ lòng biết ơn đối với một nhân vật vĩ đại trong lịch sử.

   Chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ trên thân bút.

  Chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ trên thân bút.

  Với giá gần 2 triệu USD, chiếc bút này được làm nên từ kim cương , vàng trắng và ngọc bích. Trên nắp là hình một con voi thanh lịch có cái vòi hình thành cái kẹp, con voi được bao phủ bằng các hạt kim cương cắt và đính tỉ mỉ bằng tay. Chiếc bút có một ngòi bằng vàng nguyên chất Au750, chính nó được thiết kế với ý tưởng đại diện cho vị thần Carthage của Baal'Hammon, được tạo nên bằng 2 viên kim cương cắt bằng tay. Các chạm khắc trên vòng hình nón tượng trưng cho áo giáp mà quân đội Punic đã mặc.

  Có mức giá 1.5 triệu Euro, cây bút này xứng đáng là vật phẩm phù hợp nhất để bày tỏ lòng biết ơn đối với một nhà chiến lược xuất sắc, người mà khi đã được cảnh báo trước rằng sẽ không thể băng qua dãy núi Alps ở trên lưng của một con voi, ông đã thẳng thắn nói: "Aut viam inveniam aut faciam" (Tạm dịch: Tôi sẽ tìm ra một con đường, hoặc là làm một điều gì đó).

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày