Cơ hội sở hữu dòng SSD mới nhất Samsung 860 EVO và 860 PRO sử dụng chip V-NAND

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

Tại Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 23/1/2018, Samsung Electronics đã tung ra thị trường ổ cứng thể rắn (SSD) 860 PRO và 860 EVO, là bổ sung mới nhất trong dòng sản phẩm giao tiếp SATA của hãng.

Hai ổ cứng này nhắm đến người dùng cần tốc độ xử lý ổ cứng nhanh, ổn định cho nhiều ứng dụng khác nhau, từ công việc hằng ngày cho đến những công việc chuyên về đồ họa và các ứng dụng tải nặng khác. Kế thừa thành công của hai ổ cứng trước đây là 850 PRO và 850 EVO, là hai ổ SSD dòng tiêu dùng đầu tiên ứng dụng công nghệ V-NAND trong ngành công nghiệp ổ cứng, 860 PRO và 860 EVO đạt đẳng cấp hàng đầu trong mảng ổ cứng SSD SATA nhờ có những cải tiến về tốc độ, tính ổn định, tính tương thích và dung lượng.

Un-Soo Kim, phó chủ tịch mảng tiếp thị thương hiệu sản phẩm bộ nhớ của Samsung Electronics, cho biết: "Ổ cứng SSD 860 PRO và 860 EVO mới kết hợp công nghệ V-NAND 512Gb và 256Gb 64 lớp, dùng bộ nhớ di động DRAM LPDDR4 đến 4GB và mạch điều khiển MJX mới để cải thiện trải nghiệm cho cả người dùng phổ thông lẫn doanh nghiệp. Samsung sẽ tiếp tục đưa ra những cải tiến sản phẩm trong mảng SSD cho người tiêu dùng và sẽ đẩy mạnh hơn nữa trong ngành công nghiệp bộ nhớ nói chung trong nhiều năm tới."

Khi kích thước của tập tin ngày một lớn hơn vì xu hướng hình ảnh độ nét cao và video 4K phổ biến, nhu cầu truyền dữ liệu tốc độ cao hơn và vận hành ổn định hơn trong thời gian dài là tiêu chí tiên quyết đối với nhiều người dùng. Và để đáp lại nhu cầu này, ổ cứng 860 PRO và 860 EVO của Samsung hỗ trợ tốc độ đọc đến 560 MB/giây và tốc độ ghi 530 MB/giây, có được độ ổn định rất cao, với thời gian bảo hành có thể nâng cấp lên 5 năm, hoặc chỉ số TBW (total bytes written) là 4.800 TBW đối với 860 PRO và đến 2.400 TBW đối với 860 EVO. Mạch điều khiển MJX mới cũng giúp truyền dữ liệu nhanh hơn với hệ thống máy tính. Mạch điều khiển này đủ mạnh để xử lý lưu trữ cho máy workstation, trong khi cải thiện được tính tương thích với hệ điều hành Linux.

860 PRO hiện có các mức dung lượng 256GB, 512GB, 1TB, 2TB và 4TB. Với mức 4TB, người dùng có thể lưu trữ đến 114 giờ và 30 phút video Ultra HD 4K. 860 PRO cũng có kích thước vật lý tương thích với kích thước ổ cứng chuẩn 2,5 inch, nên rất phù hợp cho PC, laptop, workstation và NAS.

Trong khi đó, 860 EVO có các mức lưu trữ 250GB, 500GB, 1TB, 2TB và 4TB, với kích thước 2,5 inch cho PC và laptop, cũng như giao tiếp mSATA và M.2 cho các thiết bị siêu mỏng. 860 EVO cũng có độ bền cao gấp sáu lần so với phiên bản cũ nhờ có công nghệ Intelligent TurboWrite cải tiến, với tốc độ đọc và ghi lần lượt là 550MB/giây và 520MB/giây.

Ổ cứng SSD 860 PRO và 860 EVO đã xuất hiện trên thị trường trong tháng này do Công ty TNHH TM DV Ánh Minh Cường phân phối chính thức và được bán tại các cửa hàng tin học trong thành phố. Thông tin chi tiết, tham khảo thêm tại : www.samsungssd.com.

Chi tiết kỹ thuật

Về Samsung Electronics Co., Ltd.

Samsung luôn khiến thế giới ngỡ ngàng và định hình tương lai bằng những ý tưởng và công nghệ mang tính đột phá. Hãng đang tái định hình thế giới TV, điện thoại thông minh, thiết bị đeo, máy tính bảng, các thiết bị số, hệ thống mạng, bộ nhớ và các giải pháp LED. Để có được thông tin mới nhất, vui lòng đến trang báo chí của Samsung tại: http://news.samsung.com.

Mini game: Tặng ổ cứng SSD Samsung 860 EVO dung lượng 256GB

Cảm ơn nhà tài trợ Công ty TNHH Thương mại Dịch Vụ Ánh Minh Cường đã tài trợ quà tặng cho chương trình bốc thăm may mắn lần này!

Thời gian tham gia game sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 10 giờ ngày Thứ ba 23/1/2018 tới 10 giờ ngày Thứ Sáu 26/1/2018. Sau đó kết quả về bạn đọc may mắn trúng thưởng sẽ được công bố vào tối ngày 26/1/2018 thông qua trang chủ.

Thể lệ tham dự

- Bước 1: Tham gia bằng cách share bài viết này trên Facebook qua nút Chia sẻ (share), để Chế độ công khai (public).

- Bước 2: Bạn đọc cần có tài khoản Facebook và tham gia bằng cách like fanpage của nhà tài trợ tại: https://www.facebook.com/amc.anhminhcuong/

- Bước 3: Vào chatbot để nhận quà

CHATBOT

Lưu ý:

Để đảm bảo kết quả của các bạn không bị hủy bỏ, vui lòng sử dụng tài khoản facebook với thông tin thật.

Chúng tôi có quyền hủy kết quả của các bạn nếu phát hiện các bạn chưa thực hiện đúng những yêu cầu nói trên hoặc tài khoản Facebook không trùng khớp với thông tin Chứng minh thư hoặc hộ chiếu khi nhận giải.

Bình luận