Có phải đã đến lúc game thủ chuyên nghiệp cần “thực chiến” trên TV cao cấp?

  Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 

  Nếu như ngày trước, game thủ nghĩ rằng màn hình TV đơn thuần chỉ là giải trí thì định kiến đó có lẽ sẽ thay đổi từ bây giờ.

  Có phải đã đến lúc game thủ chuyên nghiệp cần “thực chiến” trên TV cao cấp? - Ảnh 1.

  Từ trước đến nay, có lẽ chẳng ai dám nghĩ rằng, màn hình TV sẽ có thể phục vụ được game thủ ở tầm chuyên nghiệp. Đơn giản là bởi những công nghệ của màn hình TV không thể đáp ứng được điều này. Thời điểm đó, điều đặc biệt màn hình TV làm tốt hơn so với màn hình gaming chuyên nghiệp chính là kích thước và màu sắc. Còn những yếu tố như tần số quét hay những công nghệ hỗ trợ hình ảnh xuất ra không bị giật xé thì rất rất hiếm sản phẩm làm được.

  Có phải đã đến lúc game thủ chuyên nghiệp cần “thực chiến” trên TV cao cấp? - Ảnh 2.

  Khi mà công nghệ màn hình đã phát triển lên một tầm cao mới thì màn hình TV cũng đã tiệm cận được với những tiêu chuẩn của game thủ "hardcore". Giống như cách mà các tuyển thủ tham gia 8KING Đại Chiến vừa được trải nghiệm.

  Có phải đã đến lúc game thủ chuyên nghiệp cần “thực chiến” trên TV cao cấp? - Ảnh 3.

  Một màn hình với kích thước lên tới 85 inch, độ phân giải 8K, tần số quét từ 120 - 144Hz cùng công nghệ AMD FreeSync Premium Pro™ được chứng nhận giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng giật hình và xé hình. Đó chính là những già mà game thủ cần trên một màn hình gaming, thì giờ đây màn hình TV cũng đã có thể làm được.

  Có phải đã đến lúc game thủ chuyên nghiệp cần “thực chiến” trên TV cao cấp? - Ảnh 4.

  Với độ phân giải 8K, Samsung Neo QLED 8K đáp ứng tốt yêu cầu của người chơi khi sử dụng Console thế hệ mới nhất (next-gen). Còn ngay cả với những game thủ sử dụng PC thì vẫn có thể trải nghiệm rất tốt những game 4K trên chiếc TV này. Đơn giản là bởi vì, đa phần game thủ hiện tại đều hài lòng với độ phân giải 4K cùng tần số quét 144Hz.

  Có phải đã đến lúc game thủ chuyên nghiệp cần “thực chiến” trên TV cao cấp? - Ảnh 5.

  Tất nhiên, sẽ thật khó để nói rằng Samsung Neo QLED 8K có thể thay thế hoàn toàn cho những chiếc màn hình Gaming chuyên nghiệp. Nhưng với những công nghệ được tích hợp như độ phân giải, tần số quét, AMD FreeSync Premium Pro hay công nghệ Chấm Lượng Tử hiển thị 100% dải màu với độ chân thực sống động và rõ nét, cho bạn thưởng thức từng khung hình mang màu sắc cuộc sống, tuyệt đẹp ở mọi mức độ sáng… thì chiếc TV này vẫn có thể đáp ứng được những yêu cầu của game thủ chuyên nghiệp.

  Bởi lẽ, dù trải nghiệm bất kỳ một nội dung gì trên chiếc TV này từ game eSports (eFootball) hay đến những tựa game AAA đều mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi. Giống như những gì mà các tuyển thủ đã được tận hưởng tại giải đấu 8KING Đại Chiến vừa qua.

  Như đã nói, Samsung Neo QLED 8K dù không thể thay thế tuyệt đối cho màn hình gaming chuyên nghiệp nhưng chiếc màn hình TV này cũng đã tiệm cận được với những tiêu chuẩn của một game thủ hardcore rồi.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày