Có PS5 rồi thì đây là 6 món phụ kiện cần sắm thêm để “ôm máy” cả ngày không chán

PH - WeBuy,  

PlayStation 5 “ngon” lắm rồi, nếu có thêm mấy phụ kiện này nữa thì game “đã” mà xem phim nghe nhạc cũng “phê”.

Tay cầm DualSense và dock sạc đôi

Bên cạnh các cải tiến cho hệ máy, PS5 còn được đánh giá cao vì thay đổi gần như hoàn toàn trải nghiệm tay cầm DualSense. Thiết kế mới kích thước lớn hơn, báng cầm ôm tay hơn cùng bề mặt đánh nhám giúp cảm giác cầm dễ chịu, thoải mái để chơi nhiều giờ liền. Ngoài ra, nó còn có thêm các tính năng phụ trợ như khả năng rung phản hồi theo từng hành động trong game, loa ngoài, cổng cắm tai nghe 3.5mm và micro tích hợp.

Nếu nhà có nhiều người hoặc hay rủ bạn bè đến chơi game cùng cho vui thì mua thêm một (vài) chiếc tay cầm DualSense rõ ràng là cần thiết, mà có nhiều hơn 1 tay cầm thì lại nên sắm cả dock sạc đôi nữa cho tiện nhé.

Tai nghe không dây Pulse 3D

Nếu muốn thực sự đắm chìm vào không gian game rộng mở trên PS5 thì chiếc tai nghe Pulse 3D của Sony là thứ không thể thiếu. Sản phẩm nhận nhiều đánh giá cao về chất lượng âm thanh, độ thoải mái khi đeo cũng như thời lượng pin lên tới 12 giờ, kết nối không dây độ trễ thấp. Tất nhiên, bạn vẫn có thể dùng tai này với các thiết bị khác miễn là hỗ trợ Bluetooth hoặc cổng tai nghe 3.5mm. Dù vậy, chế độ âm thanh 3D của Pulse được xử lý bởi PS5 nên sẽ không thấy gì khác biệt khi nghe qua điện thoại hay laptop thông thường.

Ổ cứng gắn ngoài lưu game cũ

Hiện tại PS5 vẫn chưa hỗ trợ chuyển dữ liệu game sang ổ cứng gắn ngoài, nhưng nếu bạn đã từng sở hữu PS4 thì có thể chuyển game của nền tảng cũ này sang ổ cứng rồi cắm vào PS5 để “chơi tạm”. Lúc này, bộ nhớ của máy PS5 sẽ rộng rãi hơn để chứa game mới và các dữ liệu cần thiết hơn.

Lựa chọn ổ cứng thì có vô vàn, nhưng bạn nên mua loại nào có tốc độ, dung lượng cao một chút vì dữ liệu đồ họa của các game thường cực kì lớn và được chứng nhận phù hợp với hệ máy chơi game PlayStation.

Bonus: Điều khiển giải trí cho PS5

Nhiều người có thể chưa biết nhưng PS5 hóa ra không phải chỉ để chơi game. Máy còn có sẵn một kho ứng dụng với đủ các nền tảng giải trí, nghe nhìn như Youtube, Spotify, Netflix hay Disney . Chiếc điều khiển này có sẵn nút bấm mở nhanh 4 ứng dụng đó (ở các thị trường hỗ trợ), cho phép thao tác nhanh chóng trên giao diện gần giống SmartTV, tăng giảm âm lượng, điều chỉnh nhạc… tiện lợi hơn chiếc tay cầm nhiều lần.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ