Có thể bạn chưa nhận ra chính tai nghe không dây mới là sản phẩm mang đậm chất Apple nhất

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Có thể nói rằng AirPods là "iPhone" của giới tai nghe.

Ngôn ngữ thiết kế của Apple rất đơn giản: loại bỏ đi mọi thứ, tối giản hóa và chỉ giữ những thứ cần thiết.

Trong hôm nay, Apple đã giới thiệu tai nghe không dây đầu tiên của họ, có tên gọi AirPods. Chúng giống hệt như chiếc tai nghe EarPods nhưng không có dây nhợ lằng nhằng gì cả. Nó có thời lượng pin 5 giờ và có thể được dùng riêng rẽ hoặc cùng lúc, hơn nữa nó có thể nhận biết người dùng đang đeo lên tai hay chưa.

Quan trọng là nó không có cái nút nào cả.

iPhone là một cuộc cách mạng của ngành công nghiệp smartphone vì nó chỉ có mỗi màn hình, không có bàn phím vật lí, không có nút back hay menu, không có bi lăn điều hướng. Tuy nhiên iPhone vẫn có nút home để trở về và bật điện thoại, ngôn ngữ thiết kế này đã được duy trì đến 10 năm sau. (Trong năm nay iPhone đã mất đi jack âm thanh 3,5mm, và có thể thế hệ tiếp theo sẽ mất cả nút home).

Tương tự, có thể ví chiếc tai nghe AirPods mới chính là "iPhone" trong giới tai nghe. Mỗi chiếc tai nghe là một khối liền mạch không có nút bấm, tuy nhiên người dùng vẫn có thể bật Siri để thực hiện các tác vụ trên điện thoại mà không cần rút ra khỏi túi. Trước đó Apple đã giao nhiệm vụ này cho Apple Watch.

Mặt khác, Apple không phải là người duy nhất giới thiệu chiếc tai nghe không dây. Trước đó Samsung đã làm điều tương tự khi họ giới thiệu chiếc tai nghe IconX không có nút bấm và bộ nhớ trong 4GB. Tuy nhiên nó trông rất cục mịch, nặng nề và không tinh tế khi so sánh với AirPods.

AirPods sẽ có giá 159 USD, tuy trông có vẻ đắt nhưng nếu so sánh với các sản phẩm tai nghe không dây khác, ví dụ như Bragi với giá 159 USD, hay IconX giá 229 USD, thì tai nghe không dây của Apple có thể được cho là phải chăng.

Tham khảo QZ

Bình luận