Có thể bạn không biết, Elon Musk từng tham gia phim “Iron Man” và là hình mẫu thật của nhân vật Tony Stark

  TVD,  

  Đạo diễn Jon Favreau đã xây dựng nhân vật Tony Stark dựa trên hình mẫu thật là tỷ phú Elon Musk, đó cũng là lý do vì sao 2 tỷ phú công nghệ này rất giống nhau.

  Chúng ta vẫn thường gọi tỷ phú Elon Musk, người sáng lập và điều hành 2 công ty công nghệ Tesla và SpaceX, là Iron Man ngoài đời thực. Thế nhưng trên thực tế thì nhân vật Tony Stark, người chế tạo ra bộ áo giáp Iron Man lại được lấy cảm hứng và xây dựng dựa trên Elon Musk.

  Trong năm 2010, tỷ phú Elon Musk đã nhận một vai khách mời trong bộ phim Iron Man 2. Đó là một cảnh quay tại trường đua Monaco, khi cô thư ký xinh đẹp Pepper giới thiệu Tony Stark gặp gỡ một đối tác.

  Đó chính là Elon Musk và hai nhà tỷ phú này đã có một cuộc nói chuyện ngắn. Elon Musk còn nói đùa rằng ông muốn hợp tác với công ty Stark để phát triển một dự án máy bay chạy bằng điện. Có vẻ như câu nói đùa đó sẽ sớm được Elon Musk biến thành hiện thực.

  Không chỉ dừng lại ở một cảnh phim, đạo diễn Jon Favreau còn cho biết ông đã xây dựng nhân vật Stark dựa trên hình tượng ngoài đời thực là Elon Musk. “Iron Man được xây dựng dựa trên một nhân vật truyện tranh, nhưng Tony Stark thì cần dựa trên một tính cách chân thực hơn”, đạo diễn Favreau cho biết.

  Cảnh quay ngắn của Elon Musk trong bộ phim Iron Man 2.

  “Chính Robert Downey đã gợi ý cho tôi biết đến Elon Musk, một tỷ phú công nghệ trẻ tuổi với tính cách khác biệt. Robert nói rằng đó là một anh chàng mà có thể cho tôi thấy thực sự nhân vật Tony Stark sẽ như thế nào ngoài đời thực”.

  Vị đạo diễn tiếp tục chia sẻ, trong bộ phim Iron Man 2 có rất nhiều cảnh quay được diễn ra tại trụ sở của SpaceX. Đoàn làm phim được Elon Musk cho phép quay miễn phí và rất thoải mái. “Anh ấy là một người bạn rất tốt của chúng tôi”, đạo diễn Favreau cho biết.

  Có lẽ đó là lý do vì sao chúng ta luôn thấy rằng tỷ phú Elon Musk rất giống với nhân vật Tony Stark trong bộ phim Iron Man. Elon Musk cũng có những ý tưởng vô cùng điên rồ và đang biến chúng trở thành hiện thực, tuy nhiên đó sẽ không phải là công nghệ vũ khí hay một bộ áo giáp Iron Man, mà sẽ là đưa con người lên sao Hỏa.

  Tham khảo: recode

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày