Có thể bạn không biết nhưng Iceland là quốc gia duy nhất không có muỗi

  Tân Phan,  

  Và nó cũng là quốc gia duy nhất với 100% dân số có kết nối Internet.

  Muỗi là loại côn trùng phổ biến hầu như mọi nơi trên thế giới. Ngoài việc những vết đốt của nó gây ngứa ngáy khó chịu, muỗi còn là thứ mang nhiều mầm bệnh hiểm nghèo, ví dụ như sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, Zika, v.v...

  Thế vậy mà có một nơi duy nhất trên thế giới lại vắng bóng sự có mặt của loại côn trùng này, đó chính là nước Iceland. Các nhà khoa học đã cho biết đất nước gần cực Bắc trên không có sự tồn tại của loài côn trùng gây khó chịu này. Theo các nghiên cứu ban đầu, chính khí hậu đại dương hàn đới của Iceland đã khiến muỗi không thể tồn tại được.

  Tuy nhiên, các nghiên cứu khác đã chứng minh được muỗi có thể tồn tại và sinh sản ở điều kiện rất khắc nghiệt, ví dụ như khí hậu cực nóng ẩm hoặc điều kiện thời tiết lạnh lẽo. Thậm chí đã có chứng minh cho thấy muỗi tồn tại được ở Nam Cực - nơi lạnh nhất trên thế giới. Vậy tại sao nó lại không thể tồn tại ở Iceland?

  Có nhiều giả thuyết được đặt ra, và có thể đó là do nồng độ các hợp chất hoá học trong nguồn nước và đất của Iceland không phù hợp cho các loại côn trùng như muỗi, khiến nó không thể sinh sản và nhân rộng. Tuy vậy chưa ai chứng thực được giả thuyết trên.

  Như vậy, Iceland là một đất nước cực kì may mắn khi được trời phú cho nguồn không khí trong lành và vắng bóng loài muỗi. Một điều thú vị khác khiến Iceland rất tuyệt là 100% dân số ở đây đều có kết nối với Internet, vì thế nó là quốc gia duy nhất trên thế giới có tỉ lệ tuyệt đối như thế.

   Biểu đồ tỉ lệ dân số Iceland có kết nối với Internet.

  Biểu đồ tỉ lệ dân số Iceland có kết nối với Internet.

  Các lý do trên có khiến bạn muốn đến Iceland để sinh sống không?

  Tổng hợp

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày