Có thể bạn không nhận ra, nhưng kết nối MacBook mới của Apple với Google Pixel 3 còn dễ hơn là với iPhone

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Khi mà bạn tạo ra một thiết bị có thể tương thích và kết nối dễ dàng hơn với thiết bị của đối thủ.

Chiếc MacBook Air vừa mới được ra mắt của Apple không được trang bị cổng USB thông thường, mà chỉ có cổng USB-C. Điều đó có nghĩa là kết nối một chiếc Google Pixel 3 với MacBook Air thậm chí còn đơn giản hơn là kết nối một chiếc iPhone.

Google Pixel 3 đi kèm với cáp sạc USB-C ở cả hai đầu, do đó bạn có thể kết nối với chiếc MacBook Air mới một cách dễ dàng. Trong khi đó cáp sạc lightning của iPhone lại có một đầu là kết nối USB thông thường.

Có thể bạn không nhận ra, nhưng kết nối MacBook mới của Apple với Google Pixel 3 còn dễ hơn là với iPhone - Ảnh 1.

Kết nối MacBook mới của Apple với Google Pixel 3 còn dễ hơn là với iPhone.

 Apple đã thay đổi dòng sản phẩm MacBook Air của mình, và loại bỏ hoàn toàn cổng USB thông thường, để thay thế bằng hai cổng USB-C/Thunderbolt 3. Như vậy, toàn bộ dòng sản phẩm MacBook, MacBook Air và MacBook Pro của Apple đều đã loại bỏ cổng USB thông thường.

Sự kết nối giữa hai thiết bị phổ biến nhất của Apple là iPhone và MacBook đang ngày càng ít đi. Vấn đề không chỉ là kết nối, mà còn là sự tiện lợi khi sử dụng những thiết bị cùng trong một hệ sinh thái.

Bạn sẽ muốn chiếc MacBook của mình có thể cắm sạc cho iPhone, thay vì phải tìm thêm một ổ cắm trên tường. Bạn đã từng có thể làm được như vậy trước đây, nhưng bây giờ thì không thể. Tất nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn bỏ tiền ra để mua một chiếc cáp sạc lightning to USB-C mới.

Có thể bạn không nhận ra, nhưng kết nối MacBook mới của Apple với Google Pixel 3 còn dễ hơn là với iPhone - Ảnh 2.

Các dòng sản phẩm MacBook của Apple đều đã loại bỏ cổng USB thông thường.

 Tuy nhiên một chiếc cáp sạc như vậy cũng có giá bán khoảng 20 USD. Hoặc adapter chuyển từ cổng USB-C sang cổng USB thông thường cũng có giá bán 20 USD. Nó không chỉ là một sự lãng phí, mà còn khá bất tiện khi phải mang thêm một phụ kiện nữa bên mình.

Vậy tại sao Apple không đơn giản là thay thế cổng lightning của iPhone bằng cổng USB-C, giống như đã làm với iPad Pro mới? Nếu làm như vậy, Apple có thể khai tử hàng loạt phụ kiện rắc rối của mình và thay thế bằng các phụ kiện USB-C có thể sử dụng chung cho nhiều thiết bị.

Nhưng không, Apple không làm như vậy. Bởi nếu như không còn bán phụ kiện nữa, Apple sẽ mất một khoản lợi nhuận không nhỏ. Người ta vẫn hay nói đùa rằng chính nhờ bán hàng tá phụ kiện khác nhau mà Apple đã trở thành một công ty nghìn tỷ USD như hiện nay.

Có thể bạn không nhận ra, nhưng kết nối MacBook mới của Apple với Google Pixel 3 còn dễ hơn là với iPhone - Ảnh 3.

iPad Pro mới của Apple cũng sử dụng USB-C.

 Trong sự kiện ra mắt iPad Pro mới đêm qua, Apple cho biết có thể kết nối iPad Pro để sạc pin cho iPhone, một tính năng rất thú vị giúp chúng ta cảm thấy iPad Pro ngày càng giống laptop hơn. Nhưng tất nhiên là Apple không tặng kèm sợi cáp để sạc pin từ iPad Pro cho iPhone, bạn sẽ phải mua ngoài phụ kiện này với giá là 20 USD.

Việc bỏ ra 20 USD giống như tiền phụ phí khi bạn lựa chọn vé hạng thương gia của một chuyến bay nào đó. So sánh với các thiết bị cao cấp của Apple, khoản tiền nhỏ bé này sẽ trở nên không đáng kể đối với người tiêu dùng. Và vì thế họ sẽ mua các phụ kiện này mà không chê đắt hay phàn nàn gì.

Có lẽ đây là chiến lược kinh doanh thông minh nhất của CEO Tim Cook.

Tham khảo: Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ