Trước khi xem sự kiện tối nay, hãy cùng xem Táo khuyết đã nói Apple, iPhone bao nhiêu lần trong bài thuyết trình hồi tháng 9 đã nhé!

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Toàn bộ sự kiện diễn ra trong 2 giờ, nhưng con số nói trên sẽ ít hơn đáng kể so với những gì bạn đang tưởng tượng đấy.

Sự kiện hồi tháng 9 của Apple là một trong những buổi họp báo về công nghệ đáng mong chờ nhất thế giới. Với tên gọi "Apple Special Event," tại đây gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino đã trình làng hàng loạt những sản phẩm mới, đặc biệt là dòng iPhone 2018 rất được kỳ vọng.

Trước khi xem sự kiện tối nay, hãy cùng xem Táo khuyết đã nói Apple, iPhone bao nhiêu lần trong bài thuyết trình hồi tháng 9 đã nhé! - Ảnh 1.

Và chỉ còn vài giờ nữa thôi, Táo khuyết sẽ tổ chức một sự kiện nữa tại nhà hát Howard Gilman ở thành phố New York, Mỹ để ra mắt iPad Pro và MacBook mới. Chính vì vậy, nếu bạn đang rảnh rỗi không có gì làm thì hãy cùng người viết điểm lại xem Tim Cook và các giám đốc cao cấp đã nhắc đến chữ Apple bao nhiêu lần nhé.

Các biên tập viên của tờ Singju Post đã kiên nhẫn lắng nghe lại toàn bộ bài nói của Apple và ghi chép thành một văn bản, và theo số liệu của họ, Quả táo cắn dở đã tự đề cập đến mình 74 lần – một con số ít đến bất ngờ, bởi buổi thuyết trình kéo dài tận gần 2 tiếng.

Trước khi xem sự kiện tối nay, hãy cùng xem Táo khuyết đã nói Apple, iPhone bao nhiêu lần trong bài thuyết trình hồi tháng 9 đã nhé! - Ảnh 2.

Có đúng 74 quả táo trong tấm hình này đấy! Bạn không tin thì tự đếm mà xem

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng đi vào phân tích ngôn từ mà công ty nghìn tỷ này đã sử dụng xuyên suốt cuộc họp báo này. Thay vì tập trung vào các cá nhân (như thế sẽ rất nhàm chán), chúng ta hãy cùng lướt qua toàn bộ nội dung, câu chữ của ghi chép để có được cái nhìn tổng thể hơn nhé.

Có tổng cộng tất cả 13.065 từ được dùng trong buổi keynote, tương đương với một nửa cuốn "Ông già và Biển cả" của Hemmingway – tức 27.000 từ, rồi.

Trước khi xem sự kiện tối nay, hãy cùng xem Táo khuyết đã nói Apple, iPhone bao nhiêu lần trong bài thuyết trình hồi tháng 9 đã nhé! - Ảnh 3.

Nói có 2 tiếng mà bằng nửa cuốn "Ông già và Biển cả" luôn!

Các từ được lặp lại nhiều nhất là:

The – dùng 607 lần

And – dùng 428 lần

To – dùng 367 lần

Dưới đây là bảng xếp hạng số lần sử dụng của các từ ngữ:

Trước khi xem sự kiện tối nay, hãy cùng xem Táo khuyết đã nói Apple, iPhone bao nhiêu lần trong bài thuyết trình hồi tháng 9 đã nhé! - Ảnh 4.

Bây giờ thử gộp hết chúng lại thành một câu thì sẽ như thế nào?

Great apple, watch well incredible display. Like iPhone camera. Really great bionic time. New, beautiful series, ever. Xs.

Thử cho robot nói câu trên bằng giọng Anh Anh thì ra sao?

Câu nói bao gồm các từ được sử dụng nhiều nhất trong buổi thuyết trình của Apple

Đùa vui thế đủ rồi, chúng ta hãy đi sâu hơn vào các số liệu nào:

1.955 từ khác nhau được sử dụng

1,62 là số âm tiết trung bình của mỗi từ

15,85 là số từ trung bình trong một câu

Vậy chúng cho ta biết điều gì?

Trước khi xem sự kiện tối nay, hãy cùng xem Táo khuyết đã nói Apple, iPhone bao nhiêu lần trong bài thuyết trình hồi tháng 9 đã nhé! - Ảnh 7.

Đầu tiên là ngôn ngữ xuyên suốt bài nói rất tích cực, với các từ như really (thật sự, rất), beautiful (tuyệt vời, tuyệt đẹp, incredible (thật không thể tin được!) hay great (tuyệt đỉnh) xuất hiện rất thường xuyên. Tiếp theo, bài thuyết trình tập trung hướng tới khán giả, với từ you (các bạn) được nhắc tới 221 lần, so với con số 177 của từ we (chúng tôi).

Bionic là từ được nhắc tới 33 lần, và ta thường nghĩ là nó sẽ đi liền với con chip 7nm đầu tiên của Táo khuyết là A12 Bionic, thế nhưng A12 lại được đề cập đến ít hơn Bionic 2 lần.

Thôi, buổi thuyết trình sự kiện 30/10 của Apple sắp bắt đầu rồi! Có lẽ chúng ta nên đi chuẩn bị tinh thần chào đón các thiết bị mới thay vì ngồi đây đọc nốt bài viết này. Biết đâu, sau hôm nay lại có bài tổng hợp số lần Apple nói iPad, Macbook thì sao nhỉ?

Theo TheNextWeb

NỔI BẬT TRANG CHỦ