Có thể khó tin nhưng đồng tiền ảo này có thể được dễ dàng đổi thành thức ăn

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Thực tế thì đây chỉ là một phần của chương trình tích điểm của Burger King Nga.

Đã bao giờ bạn thấy những thứ như dầu mỏ, quặng khoáng hay cổ phiếu là những đơn vị trao đổi, mua bán nhàm chán? Hãy thử tưởng tượng về một đơn vị thú vị hơn như bánh burger, thứ mà giờ đây đã trở thành một thứ để trao đổi thực sự nhờ Burger King của xứ bạch dương. Mới đây, Burger King Nga đã công bố một chương trình tích điểm hoàn toàn mới sử dụng một đồng tiền ảo với cái tên Whoppercoins. Đồng tiền ảo này được lưu hành trên nền tảng blockchain Waves.

HIện tại, trên thị trường đang có 1 tỷ đồng Whoppercoins được Burger King Nga phát hành. Khách hàng mua burger tại chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh này trên khắp nước Nga sẽ được nhận 01 Whoppercoin cho mỗi RUB (khoảng 385 VNĐ). Với số tích điểm đó, với mỗi 1700 Whoppercoins, người ta sẽ có thể đổi được một chiếc Whopper và số Whoppercoins của họ sẽ được lưu vào một ví ảo. Thoạt nghe thì đây chỉ là một chiêu trò quảng cáo của Burger King nhưng Whoppercoin có một điểm đặc biệt là nó có thể được mua bán, trao đổi như những đồng tiền ảo khác.

Thậm chí, Whoppercoin còn có một trang thông tin riêng với miêu tả là “một đơn vị để mua burger tại Burger King Nga và để trao đổi”. Burger King Nga cho biết họ cũng sẽ sớm phát hành ứng dụng của Whoppercoin trên App Store và Google Play trong tháng Chín tới đây.

“Giờ đây Whopper không đơn thuần chỉ là tên một loại burger được khách hàng tại hơn 90 quốc gia yêu thích mà nó còn là một công cụ đầu tư” – trích lời ông Ivan Shestov, giám đốc truyền thông của Burger King Nga. Trong khi Shestov thao thao bất tuyệt về việc “ăn Whoppers đã trở thành một chiếc lược đầu tư cho mai sau” thì có lẽ thứ khách hàng quan tâm hơn cả vẫn là những chiếc burger miễn phí.

Tham khảo TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ