Có thể những đứa con của thế hệ Y sẽ không biết đến những chiếc ví đựng tiền nữa

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

Những chiếc ví truyền thống trở nên vô dụng vì người ta có thể không cần dùng đến nó để đựng tiền, đựng thẻ ngân hàng, đựng thẻ thành viên…nữa và vì thế có thể sớm biến mất trong vài năm tới.

Cách đây ít ngày, Samsung đã chính thức giới thiệu dịch vụ Samsung Pay mà theo đó, người dùng không cần sở hữu thẻ ngân hàng mà chỉ cần điện thoại có cài sẵn ứng dụng này. Tất cả các thẻ tín dụng đều sẽ được tích hợp sẵn trong app này. Ở Việt Nam, hàng loạt các ngân hàng như Viettinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank…đã đồng ý triển khai dịch vụ này.

Với Samsung Pay, người dùng sẽ không cần phải mang theo thẻ tín dụng ra khỏi nhà
Với Samsung Pay, người dùng sẽ không cần phải mang theo thẻ tín dụng ra khỏi nhà

Song song đó, một thông tin khác cũng cho biết rằng, người dùng sẽ sớm chia tay với những chiếc thẻ khách hàng thân thiết vốn là tác nhân làm dày ví, mà thay vào đó, họ có thể dùng tài khoản Zalo để thay thế. Khách hàng chỉ cần đăng kí trên hệ thống OA của các cửa hàng. Bonjour Resto, Chewy Junior, Snob Coffee, Meetfresh, Vị Quảng, Goky, 7cua, Zipizza, Della Seta, CityView, TTop, Breadmore…là những thương hiệu đi tiên phong trong lĩnh vực này.

Tiền mặt từ lâu cũng đã được thay thế bằng hệ thống ví điện tử như Momo hay Zalo Pay. Người dùng có thể trả tiền ăn uống, thanh toán các dịch vụ điện, nước, Internet…vô cùng tiện lợi.

Có thể thấy rằng, thay vì rút ví, tất cả người dùng cần hiện nay chỉ là một chiếc smartphone. Niềm tin đó càng được củng cố khi mà hãng Samsung cũng đã tuyên bố sẽ ra mắt smartphone có dạng hình chiếc ví và có thể gấp lại linh hoạt như một chiếc ví theo đúng nghĩa đen vào năm 2018.

Samsung sẽ là hãng đầu tiên ra mắt điện thoại có thể gấp lại như một chiếc ví
Samsung sẽ là hãng đầu tiên ra mắt điện thoại có thể gấp lại như một chiếc ví

Không cần dùng để đựng tiền, đựng thẻ ngân hàng, đựng thẻ thành viên, khi bạn đã có thể sở hữu một chiếc smartphone có thể gấp lại như một chiếc ví da…những chiếc ví truyền thống có thể sẽ biến mất trong thời gian ngắn. Điều đó của nghĩa là những đứa trẻ sinh ra trong các năm tới (là con cái của những người sẽ có thể không biết đến những chiếc ví như hiện nay nữa.

NỔI BẬT TRANG CHỦ