Có thể tự sửa lỗi đột tử trên LG G4 bằng... lò nướng bánh

PAV,  

Lỗi kinh hoàng đối với người dùng LG G4 cuối cùng lại được sửa với 1 cách rất hài hước.

Vì là sản phẩm miễn phí nên tất nhiên tất cả các chế độ hậu mãi cũng không có và chiếc LG G4 này trở thành cục chặn giấy nghĩa đen.

Quá khó chịu với lỗi ngớ ngẩn này, và cũng là một người dùng ham mê vọc vạch các dòng điện thoại LG, anh bạn này đã quyết định sửa nó bằng cách ném vào lò nướng bánh.

Sửa LG G4 bằng lò nướng.

Biện pháp sửa điện thoại bằng lò nướng không phải là một kiểu sửa chữa mới mẻ gì, trước đây ở thời feature phone còn đang phát triển, các thợ sửa điện thoại ở Việt Nam vẫn truyền tay nhau một bí kíp "chống cháy" dành cho những chiếc điện thoại đang đứng ở miệng sọt rác.

Chiếc LG G4 của thành viên này cũng rơi vào tình trạng nói trên, không được bảo hành, để lại thì chỉ làm chặn giấy nên anh đã thử cách này. Dưới đây là các bước tiến hành.

B1: Đầu tiên, họ cần tách toàn bộ những bộ phận không chịu được nhiệt như Pin, vỏ máy, màn hình ra chỉ để lại phần mainboard.

B2: Bật lò nướng và đặt mức nhiệt khoảng 196 độ C. (Lưu ý, lò nướng không phải lo vi sóng).

B3: Đặt phần mainboard của LG 4 lên một miếng giấy nhôm bọc thực phẩm vẫn dùng trong lò nướng và để phần hộp chống nhiễu của Main hướng lên trên.

B4: Chờ nhiệt độ đạt tới 196 độ thì đặt khay đựng LG G4 vào lò và bắt đầu nướng trong vòng 7 phút. Khi nóng lên, các chân hàn của linh kiện sẽ chảy ra và bám lại vào board mạch và những chip nhớ liên quan tới lỗi boot loop sẽ được khắc phục.

B5: Khi kết thúc thời gian nướng, mở cửa lò và cứ để khay bánh nướng LG G4 nguội trong vòng 60 phút, không đụng chạm gì vào đó trong khoảng thời gian này.

B6: khi bo mạch đã nguội hoàn toàn, mang nó ra và ráp lại như cũ. Bật thử máy và các bạn có 50% cơ hội cứu sống chiếc LG G4 đáng yêu này.

Như vậy là cái thời tặng kèm ốp lưng, sạc dự phòng đã không còn hot nữa, đáng ra LG nên tặng kèm lò nướng LG khi mua G4 mới phải.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ