Có tới hàng chục nghìn kết quả "hiếp dâm" trong hộp thư hỗ trợ khách hàng, Uber trả lời thế nào?

PV,  

Theo một bài báo đăng trên Buzzfeed , tìm kiếm với từ khóa “sexual assault” (tấn công tình dục) hoặc “rape” (hiếp dâm) trong hộp thư hỗ trợ khách hàng của Uber trả về hơn 11.000 kết quả.

Đã có hàng chục vụ khách và lái xe của Uber liên quan đến các cáo buộc tấn công tình dục trên toàn nước Mỹ, và công ty này đã bị chỉ trích nặng nề vì không nỗ lực thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho phụ nữ, nhưng con số hơn 11.000 đúng là vượt ra ngoài sức tưởng tượng.

Uber đã lên tiếng cho rằng con số này là một sự phóng đại thái quá về vấn đề tấn công tình dục mà hãng này đang phải đối mặt.

Bên cạnh đó, Uber còn đưa ra một số giải thích cho các kết quả trả về khi tìm kiếm với từ khóa “sexual assault” và “rape” trong số các email mà phòng dịch vụ khách hàng nhận được, gồm có:

-Khách hàng thường viết nhầm “rate” (mức giá) thành “rape”.

-Khách hàng sử dụng từ “rape” trong ngữ cảnh không liên quan gì đến tấn công theo nghĩa đen, ví dụ như trong câu “you raped my wallet” (các ông ăn chặn tiền của tôi)

-Tên của nhiều lái xe Uber chứa các chữ cái “R,A,P,E” trong đó, vì thế các email liên quan đến họ cũng xuất hiện trong phần kết quả tìm kiếm

-Người ta thường xuyên gửi đến phòng dịch vụ khách hàng của Uber những email về “những báo cáo không có căn cứ về các vụ tấn công tình dục”

-Khách hàng khi sử dụng dịch vụ từ các công ty khác tương tự Uber bị nhầm ghi nhầm email của hãng này khi muốn khiếu nại về các vụ tấn công tình dục.

Uber khẳng định, khi những email thuộc các trường hợp nêu trên được loại ra, số lượng email thực sự còn lại đã giảm xuống còn 170. Và số lượng email “khẳng định một vụ hiếp dâm thực sự xảy ra” chỉ là 5, trong tổng số 5.180 email chứa từ “rape”.

Gần đây, Uber đã tăng cường outsource dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình sang Phillipines, và một số nhân viên dịch vụ khách hàng khẳng định rằng những email quan trọng, nhấn mạnh vào yếu tố thời điểm (chẳng hạn như những email về các vụ hành hung) đều không được phản hồi kịp thời.

Theo Cafebiz / Trí Thức Trẻ

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ