Có USB Type-C thế hệ mới trên Galaxy Note 6, RAM 6 GB, pin 4.000 mAh?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Cuối cùng, Samsung cũng chấp nhận chuẩn USB Type-C?

Tại thời điểm cặp đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge được ra mắt, không ít người dùng đã tỏ ra tiếc nuối khi Samsung không trang bị cho 2 smartphone này chuẩn USB Type-C mới nhất.

Một số ý kiến cho rằng, nhà sản xuất Hàn Quốc không mấy mặn mà với việc thay đổi chuẩn micro USB. Một số khác lại đồn đoán, rất có thể nét đột phá này sẽ được Samsung giữ tới thế hệ Galaxy Note 6.

Còn theo thông tin mới đây từ Sammobile, nhiều khả năng, Galaxy Note 6 sẽ có cổng USB Type-C mới. Tuy nhiên, chưa rõ máy có được trang bị chuẩn USB 3.1 (hỗ trợ cổng HDMI, cho tốc độ sạc và truyền tải dữ liệu nhanh nhất) hay không?

Nhìn chung, đây là một tin vui đối với người dùng. Bởi việc Samsung đưa chuẩn USB Type-C lên Galaxy Note 6 sẽ giúp thao tác cắm dây sạc trở nên tiện lợi hơn. Thêm vào đó, chuẩn USB mới trên một chiếc siêu phẩm như Note 6 sẽ luôn tạo cảm giác hứng thú hơn.

Thế nhưng, về phía Samsung, việc trang bị chuẩn USB Type-C cho chiếc Galaxy Note thế hệ tiếp theo lại mang tới rất nhiều hệ lụy.

Nếu theo dõi những lý giải trước đây, bạn sẽ biết rằng Samsung không muốn đưa USB Type-C lên Galaxy S7 hiện tại là bởi hãng muốn giữ sự tương thích giữa máy và kính Gear VR.

Việc thay đổi chuẩn micro USB trên Note 6 sẽ là bài toán đau đầu cho Samsung. Hoặc máy sẽ cần tới một cổng chuyển đổi micro USB thành Type-C, hoặc sử dụng một phương thức thuận tiện hơn.

Còn lại việc tăng kích thước màn hình Galaxy Note 6 từ 5,7 inch lên 5,8 inch trong năm nay cũng không ảnh hưởng tới Gear VR. Chiếc Galaxy Note 5 khi đặt vào Gear VR vẫn rất thoải mái.

Tất nhiên, cũng xuất hiện những nguồn tin cho rằng, Samsung hiện đang phát triển một chiếc kính thực tế ảo mới. Nhiều khả năng, đây sẽ là phiên bản kế nhiệm của Gear VR, sử dụng chuẩn USB Type-C.

Vào tuần trước, cũng chính đại diện công ty Hàn Quốc từng xác nhận rằng, họ đang nỗ lực tạo ra một chiếc kính thực tế ảo hoàn hảo hơn phiên bản hiện tại, nhằm tạo ra một hệ sinh thái thực - ảo hoàn chỉnh như những tuyên bố trước đây.

Đáng tiếc, thông tin về Gear VR thế hệ thứ 2 vẫn rất hạn chế, chỉ biết rằng, chiếc kính thực tế ảo này nhiều khả năng sẽ thay đổi chuẩn USB mới.

Còn liên quan tới chiếc Galaxy Note 6 trong năm nay, máy được đồn đoán trang bị màn hình 5,8 inch, độ phân giải 2K, đi kèm viên pin dung lượng lên tới 4.000 mAh, RAM 6 GB và bút S Pen tiện dụng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ