Cốc Cốc vượt Chrome trở thành trình duyệt được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên Google

  PV,  

  Thống kê từ công cụ đo lường Keyword Planner của Google cho thấy, Cốc Cốc hiện nay đã vượt qua Google để trở thành trình duyệt được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam.

  Theo số liệu mới nhất trên Google Keyword Planner (được cập nhật tới hết tháng 6/2015), tổng lượt tìm kiếm Cốc Cốc đã đạt tới con số 554,700 lượt, vượt xa Google (chỉ đạt 450, 880 lượt) và Firefox ( 249,950 lượt).

  Thống kê này được thực hiện bằng cách sử dụng các keyword tìm kiếm phổ biến liên quan tới Cốc Cốc bao gồm: “cốc cốc” “trinh duyet coc coc”, “trình duyệt cốc cốc”, “coc coc” để so sánh với các keyword tìm kiếm của Google Chrome: “chrome”, “google chrome”, “trình duyệt chrome”, “trinh duyet chrome”, “chrome browser” và của Firefox: “firefox”, “trinh duyet firefox”, “trình duyệt firefox”, “firefox browser”.

  Kết quả trên cũng phù hợp với các số liệu được thể hiện trên công cụ thống kế xu hướng tìm kiếm Google Trend.

  Theo đó, nhìn vào biểu đồ, có thể thấy tới cuối tháng 3/2014, xu hướng tìm kiếm trình duyệt Cốc Cốc đã vượt qua Firefox, và đến 9/2014, xu hướng tìm kiếm của Cốc Cốc chính thức vượt qua Google.

  Cốc Cốc là trình duyệt Internet do một Startup công nghệ Việt Nam phát triển. Trình duyệt này đã cán mốc 17 triệu người dùng chỉ trong vòng 2 năm kể từ ngày ra mắt.

  Ngoài ra theo Cốc Cốc, hiện mỗi ngày trình duyệt này có hơn 121,000 lượt tải, 40% trong số đó được đến từ các công cụ tìm kiếm. Con số này cũng dễ hiểu khi mà số lượt tìm kiếm trung bình của Cốc Cốc trong 12 tháng gần nhất đạt hơn 437,600 (Google Keyword Planner)

  Để  cạnh tranh với những trình duyệt lớn của nước ngoài tại Việt Nam, Cốc Cốc tập trung nghiên cứu những nhu cầu đặc trưng của người dùng, phát triển các sản phẩm phù hợp với thị trường bản địa và tận dụng hiệu ứng truyền miệng để được nhiều người biết tới. Đây là trình duyệt duy nhất tại Việt Nam có những tính năng dành riêng cho người Việt như hỗ trợ truy cập Facebook, tích hợp sẵn công nghệ tải dữ liệu nhanh của IDM, tự thêm dấu và sửa lỗi chính tả tiếng Việt khi gõ phím… Trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc, người dùng cũng có thể tìm kiếm địa điểm, phim ảnh, quy đổi đơn vị đo lường, giải toán hóa…

  Trong tháng 3/2015, Cốc Cốc đã nhận được 14 triệu đô la đầu tư từ Hurbert Burda Media, một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất nước Đức. Giải thích về lý do chọn Cốc Cốc, ông Peter Kenedy, chủ tịch khu vực châu Á TBD của Hubert Burda Media cho biết “vì công ty này sở hữu đội ngũ kỹ sư đẳng cấp thế giới”.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ