Xem bản thử nghiệm

[Computex 2017] AMD ra mắt bộ vi xử lý Ryzen Mobile, tích hợp sẵn GPU Vega, hiệu năng tăng 50% so với thế hệ trước

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Bộ vi xử lý Ryzen Mobile tích hợp cả CPU và GPU của AMD mở đường cho các thiết bị di động siêu mỏng nhưng hiệu năng mạnh mẽ.

Trong sự kiện chính thức đang được diễn ra tại Computex 2017, AMD đã ra mắt bộ vi xử lý Ryzen Mobile dành cho các thiết bị di động như laptop siêu mỏng và tablet 2-in-1. Đây là bộ vi xử lý với 4 lõi và 8 luồng, đặc biệt được tích hợp luôn cả GPU Vega cao cấp nhất của AMD hiện nay.

Mặc dù không đưa ra những con số thử nghiệm để so sánh được hiệu năng thật sự của bộ vi xử lý Ryzen Mobile, nhưng AMD khẳng định rằng hiệu năng xử lý CPU được tăng lên 50% và hiệu năng xử lý GPU tăng lên 40% so với APU thế hệ thứ 7 “Bristol Ridge” dành cho máy tính để bàn tầm trung của AMD.

Khả năng tiết kiệm điện của bộ vi xử lý Ryzen Mobile cũng sẽ được cải thiện tới 50% so với thế hệ trước. Đây là những con số rất ấn tượng với một bộ vi xử lý được trang bị cho các thiết bị mỏng dưới 15mm.

AMD cho biết bộ vi xử lý Ryzen Mobile sẽ xuất xưởng vào nửa cuối năm 2017. Những chiếc laptop đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý này sẽ được ra mắt vào đầu năm 2018.

Tham khảo: laptopmag

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ