Cơn bão ứng dụng dành cho Apple Watch đã bắt đầu đổ bộ lên App Store

  Hải Tố,  

  Để chuẩn bị cho ngày Apple Watch chính thức đến tay người sử dụng, các nhà phát triển ứng dụng đã bắt đầu tải lên App Store các bản cập nhật ứng dụng hỗ trợ chiếc đồng hồ thông minh này,

  Tại sự kiện Spring Forward vừa qua, Apple đã ấn định ngày lên kệ cho Apple Watch - chiếc smartwatch đầu tiên của táo khuyết vào ngày 24/04/2015. Để chuẩn bị cho sự kiện này, các nhà phát triển ứng dụng đã bắt đầu tải lên App Store các bản cập nhật ứng dụng hỗ trợ Apple Watch.

  Twitter đã có bản cập nhật cho Apple Watch

  Twitter đã có bản cập nhật cho Apple Watch

  Những ứng dụng rất phổ biến như Evernote, Dark Sky, NYTimes, Things và Target đã đều được cập nhật. Trước thời điểm này, Apple đã chính thức phát hành bộ SDK WatchKit đến các nhà phát triển và cung cấp những thông tin cụ thể hơn về chiếc smartwatch này, ví dụ là cách hiển thị thông báo hay người dùng có thể tương tác và sử dụng các ứng dụng trên Apple Watch như thế nào?

  Sau đây là danh sách những ứng dụng đã có mặt trên App Store và cách sử dụng trên Apple Watch

  Evernote: người sử dụng Apple Watch có thể ra lệnh bằng giọng nói, ghi chú chú, xem và chỉnh sửa. Những ghi chú này sẽ được đồng bộ trên tất cả các thiết bị Apple khác.

  Dark Sky: ứng dụng thời tiết rất được ưa chuộng chính thức có mặt trên Apple Watch

  Ứng dụng chat nổi tiếng Line hỗ trợ người dùng đọc, trả lời nhanh tin nhắn và gọi video trên Apple Watch

  WeChat: cho người dùng đọc và trả lời tin nhắn văn bản đồng thời có thể tìm kiếm bạn bè ở gần khu vực của mình

  Ứng dụng quản lý công việc nổi tiếng Things cũng đã có mặt trên Apple Watch

  Sky Guide: hiện thị thông tin sự kiện thiên văn sắp diễn ra trên toàn thế giới: nhật thực, nguyệt thực, mưa sao băng, siêu mặt trăng,... 

  Thời báo Wall Street cũng đã có mặt trên Apple Watch

  Ứng dụng điểm tin của CNN

  NYTimes: với sử dụng cử chỉ vuốt tay trên màn hình Apple Watch, người dùng sẽ nhanh chóng cập nhật các thông tin báo chí mới nhât.

  Wunderlist: một ứng dụng nhắc nhở rất phổ biến trên iPhone, iPad. Với cách hiển thị theo dạng danh sách, bạn sẽ dễ dàng xem được các thông báo, chỉnh sửa và đặt nhắc nhở nếu cần thiết. 

  Target: ứng dụng cho phép người dùng thiết lập một danh sách vật dụng cần mua sắm và các cửa hàng bán những đồ dùng này. Danh sách này cũng được đồng bộ với các thiết bị Apple khác.

  Apple cho phép khách hàng bắt đầu đặt hàng Apple Watch bắt đầu từ ngày 10/4/2015. Tại thời điểm này, nhiều nhà phát triển đang gấp rút để giới thiệu phiên bản ứng dụng chạy trên Apple Watch. Rõ ràng sẽ có một cơn bùng nổ ứng dụng trên nền tảng này trong thời gian tới.

  Tham khảo: macrumors

  >> Những lý do khiến bạn cảm thấy "đầu tư" Apple Watch là đáng đồng tiền bát gạo

  NỔI BẬT TRANG CHỦ