Con cá đáng sợ với đường nét như "khuôn mặt người" được phát hiện ở Trung Quốc

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Chúng ta thường có xu hướng "nhân hoá" một thứ gì đó thành con người, và con cá mặt người này cũng là như vậy.

Một con các với khuôn mặt giống như người màu với hai màu đen và vàng đã được phát hiện ở Trung Quốc vào tuần trước. “Khuôn mặt” gần như có các đường nét hoàn chỉnh với những dấu hiệu giống với mắt, mũi và miệng.

Con cá đáng sợ với đường nét như khuôn mặt người được phát hiện ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Video được quay vào ngày 5 tháng 11 năm 2019, cho thấy một con cá chép có dấu hiệu giống như khuôn mặt người ở phía tây nam Trung Quốc. Cá chép có thể có nhiều màu sắc khác nhau, từ ô liu sẫm đến bạc trong tự nhiên. Trong điều kiện nuôi nhốt, cá chép được nhân giống để tạo màu trang trí theo nhiều kiểu khác nhau, gồm cả màu vàng và đen như con cá có khuôn mặt người này, theo Bộ Công nghiệp Tiểu học New South Wales. 

Cá mặt người ở Trung Quốc

Nhưng tại sao chúng ta lại nhìn thấy một khuôn mặt của con người trên một sinh vật không mấy liên quan đến loài của chúng ta? Có một khái niệm được gọi là thuyết nhân hóa, theo đó, chúng ta thường gán các đặc điểm hoặc hành có liên quan đến con người cho động vật hoặc các vật vô tri. Nó là một phần từ kết nối bẩm sinh của chúng ta với thế giới tự nhiên.

Con người được hỗ trợ bởi một bộ các cơ chế nhận thức, cả hai đều tự phản ứng đối với bất kỳ hành vi và hình dáng giống như con người. Từ đó, nhìn thất hình dạng khuôn mặt người ở những vật có nét tương đồng. Không chỉ cá, mà trước đây đã có một số loài động vật như nhện và thực vật như hoa,... cũn được tìm thấy có đường nét mặt người trên cơ thể.

Người ta cho rằng đây là một con cá được nhân giống và vô tình có các hình dáng dải màu tạo thành mặt người.

Tham khảo: IFLScience

NỔI BẬT TRANG CHỦ