Con số đáng báo động này là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy Samsung cần Galaxy S8 thành công hơn bao giờ hết

  Le Min Kop,  

  Giữa muôn trùng khó khăn, Samsung đang rất cần tín hiệu tích cực từ bộ đôi Galaxy S8 và S8+.

  Bộ đôi Galaxy S8 và S8 đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng công nghệ. Sản phẩm sẽ chính thức ra mắt vào ngày 29/3. Một báo cáo gần đây cho thấy, Samsung đang rất cần cú huých lớn từ bộ đôi này.

  Doanh số smartphone cao cấp của Samsung đang chiếm tỷ lệ thấp.
  Doanh số smartphone cao cấp của Samsung đang chiếm tỷ lệ thấp.

  Theo số liệu từ Công ty Đầu tư Tài chính Hanna, các dòng điện thoại cao cấp đầu bảng của công ty chỉ chiếm 29% tổng doanh thu mảng smartphone giai đoạn từ tháng Giêng đến tháng Ba.

  Đây là lần đầu tiên con số này xuống dưới 30% bởi trước đó tỷ lệ luôn ở mức rất cao. Chẳng hạn, quý II năm 2013, thời điểm Samsung phát hành Galaxy S4, 75% doanh thu của công ty đến từ smartphone cao cấp. Hai năm sau, tỷ lệ này giảm xuống còn dưới 40%.

  Một trong những lý do phải kể đến mức tăng trưởng mạnh của các dòng điện thoại A, C, E và J tại thị trường mới nổi. Nhưng nguyên nhân chính là do sự cố nổ pin trên Note 7 đã ảnh hưởng lớn tới khả năng bán hàng của Samsung.

   Thiết kế của Galaxy S8 hứa hẹn sẽ tạo cơn sốt trên thị trường.

  Thiết kế của Galaxy S8 hứa hẹn sẽ tạo cơn sốt trên thị trường.

  Gã khổng lồ Hàn Quốc hy vọng sẽ trở lại mạnh mẽ và tăng doanh số mảng smartphone cao cấp nhờ bộ đôi Galaxy S8 và S8 . Cả hai sẽ trình làng tại sự kiện diễn ra ở thành phố New York trong vài ngày tới.

  Thông tin rò rỉ gần đây cho thấy những dấu hiệu tích cực. Người dùng tỏ ra thích thú trước thiết kế đầy táo bạo của Samsung. Nhưng vẫn phải chờ cho tới khi sản phẩm lên kệ để đưa ra đánh giá cuối cùng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ