Concept xe tải Audi: Đẹp và sang hơn cả Tesla Semi

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu chiếc xe này được Audi hiện thực hóa thì chắc chắn nó sẽ mang đến cái nhìn khác về những chiếc xe tải thường được cho là xấu xí, thô kệch.

Chiếc xe tải điện Tesla Semi đã gây chấn động toàn thế giới vào thời điểm nó được "trình làng" hồi tháng 11/2017. Mới đây, một nhà thiết kế lấy cảm hứng từ những mẫu xe đẹp mắt, sang trọng đến của Audi để tạo ra một concept xe tải chạy của riêng nhà sản xuất ô tô Đức này. Trước khi bạn mong ngóng việc Audi sẽ giới thiệu một mẫu xe để cạnh tranh với Tesla Semi thì xin được nhắc lại rằng đây chỉ là những bản vẽ thôi.

Concept xe tải Audi: Đẹp và sang hơn cả Tesla Semi - Ảnh 1.

Jeremy Dodd là một designer nổi tiếng với những concept ô tô độc đáo, và anh cũng chính là tác giả của concept xe tải Audi. Những bức ảnh này được đăng tải lên tài khoản mạng xã hội Behance của anh và đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Mặc dù các bản phác thảo của anh không được Audi cấp phép, cũng chẳng biết đến bao giờ mới xuất hiện trên đường phố, nhưng thiết kế của nó quả thực là hết sức ấn tượng.

Concept xe tải Audi: Đẹp và sang hơn cả Tesla Semi - Ảnh 2.

Concept này mang đến một luồng gió mới, đó là không còn thấy những nét vuông vức, thô kệch thường thấy của những chiếc xe bán tải quen thuộc. Thay vào đó là ngoại hình như của một chiếc đầu tầu hỏa đến từ tương lai. Lý do đằng sau nó là chiếc xe này sẽ không được đưa vào sản xuất, bởi nếu vậy dây chuyền chế tạo sẽ vô cùng phức tạp với các chi tiết rườm rà. Dodd không chia sẻ về việc anh thiết kế chiếc ô tô này dựa trên mẫu xe nào.

Concept xe tải Audi: Đẹp và sang hơn cả Tesla Semi - Ảnh 3.

Anh cũng không tiết lộ về việc liệu phương tiện này có sử dụng động cơ điện và sở hữu hệ thống tự lái hay không. Đâu sẽ là nơi đặt motor. Số lượng ghế ngồi dành cho hành khách. Không gian dành cho hàng hóa có rộng không. Mọi thông số này đều đã có trong đầu Dodd, và anh hứa hẹn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của những người hâm mộ bản vẽ này trong bài viết tiếp theo.

Theo WonderfulEngineering

NỔI BẬT TRANG CHỦ