Công an triệu tập giảng viên đại học vì lên Facebook ví vợ như "virus Corona"

BẢO NGỌC , Theo trí thức trẻ  

Người chồng là giảng viên 1 trường đại học do xích mích nên đã lên Facebook ví von vợ như loại virus Corona.

Ngày 11/2, Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã lập hồ sơ xử lý 9 người tung tin thất thiệt liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Công an triệu tập giảng viên đại học vì lên Facebook ví vợ như virus Corona - Ảnh 1.

Đại tá Dương cho hay, trong số 9 trường hợp có 2 người bị xử phạt hành chính với số tiền 5 triệu đồng gồm Trần Văn Danh (SN 1996, trú huyện đảo Lý Sơn) và Phạm Thị Tuyết Linh (SN 1993, trú huyện Bình Sơn). Các trường hợp này bị xử phạt do tung tin sai sự thật.

Cụ thể, Danh sử dụng Facebook đăng tải dòng thông tin "Welcom anh Corona đã đến với Lý Sơn" (Chào mừng anh Corona đến với Lý Sơn) vào ngày 7/2. Thông tin này đã nhận được hàng chục lượt chia sẻ và gây hoang mang, bất an trong dư luận về virus Corona.

Trong khi đó, Linh đăng trên Facebook nội dung "1 chú ở Bình Sơn đã bị dịch Corona Vũ Hán, mọi người ra đường cẩn thận nha"

Ngoài 2 trường hợp bị phạt tiền, các trường hợp khác đều được công an tỉnh Quảng Ngãi mời lên làm việc và nhắc nhở. Trong đó, có trường hợp là 1 giảng viên đại học vì xích mích với vợ nên đã lên facebook đăng tải dòng trạng thái ví vợ là virus Corona.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, địa phương này hiện chưa phát hiện người nhiễm virus Corona. Tỉnh đang cách ly 265 người lao động Trung Quốc đến Quảng Ngãi làm việc và 19 người lao động, du học sinh người Việt từ Trung Quốc về quê.

Công an triệu tập giảng viên đại học vì lên Facebook ví vợ như virus Corona - Ảnh 3.

NỔI BẬT TRANG CHỦ