Công cụ làm game Project Spark ra mắt cho Xbox One

  MT,  

  (GenK.vn) - Project Spark sẽ cung cấp sẵn cho bạn các bản đồ, hiệu ứng vật lí, nhân vật...để giúp bạn tạo ra 1 game của riêng mình mà không phải quá thành thạo lập trình.

  Microsoft mới đây vừa ra mắt bản beta của Project Spark dành cho máy chơi game Xbox One. Dự án làm game này từng ra mắt trên Windows 8.1 hồi tháng 12 năm ngoái, và việc mở rộng sang Xbox One này sẽ giúp cho các lập trình viên, gamer, có thể build game chạy được trên cả PC, máy tính bảng, lẫn Xbox. Hiểu 1 cách đơn giản hơn thì Project Spark sẽ cung cấp sẵn cho bạn các bản đồ, hiệu ứng vật lí, nhân vật...để giúp bạn tạo ra 1 game của riêng mình mà không phải quá thành thạo lập trình.

  Screen shot 1

  Nhờ công cụ này, những người làm game và những ai có hứng thú với công việc này, có thể build nên bản đồ, nhân vật, animation riêng từ chiếc Xbox One của mình, sau đó biên tập hoặc chơi game trên máy tính chạy Windows 8.1. Công cụ này tương tự như LittleBigPlanet của Sony, tuy nhiên Microsoft tiếp tục sử dụng nền tảng Kodu đồng thời tích hợp SmartGlass để cho phép người chơi tương tác với game từ tablet trong khi game được build và chơi trên Xbox One.

  Giống như phiên bản trên Windows 8.1, Project Spark cho Xbox One cho phép gamer tạo các nhân vật, bản đồ, và nhiệm vụ khác nhau. Gamer có thể tận dụng cảm biến Kinect để tạo các di chuyển riêng cho nhân vật. Các game Project Spark cho phép tự động chuyển đổi điều khiển từ chuột và bàn phím sang tay cầm Xbox One và ngược lại. Đây là 1 nền tảng khá linh hoạt, cho phép game thủ tạo ra các game bắn súng third-person shooter, game 2D, game thủ thành, game hành động tương tự như game Zelda hay Fable. Bản chính thức của công cụ này hứa hẹn sẽ ra mắt ngay trong năm nay.

  * Video giới thiệu:

   

  Theo: Majornelson

  NỔI BẬT TRANG CHỦ