Công nghệ này sẽ giúp bạn không còn khổ sở đi xin chữ ký phụ huynh nữa

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Nỗi kinh hoàng thời học sinh cuối cùng cũng có biện pháp đối phó triệt để. Thế nhưng, rất tiếc là...

Bảo toàn danh tính và thông tin trên thế giới số là một trong những khía cạnh đang được đưa ra bàn luận nhiều nhất cũng như nhận được hàng loạt phản hồi trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Thế nhưng, các nhà khoa học tại Đại học London lại không coi đó là một vấn đề lớn lắm, khi bất ngờ cho ra mắt nền tảng ứng dụng có khả năng sao chép đến hoàn hảo "từng milimet" chữ viết tay của người khác.

Trước đây,mọi nỗ lực làm giả chữ viết tay không phải của mình đều ít nhiều để lộ nhược điểm và hiếm khi thuyết phục được người khác.Góc cạnh và hình dáng con chữ có thể được bắt chước như thật, nhưng phong cách tổng thể thì gần như là bất khả thi để được diễn tả y nguyên. Do đó, kết quả thu được vẫn luôn khiến tác giả phải thất vọng.

Thế nhưng thuật toán được phát triển bởi Tiến sĩ Tom Haines, Oisin Mac Aodha và Gabriel Brostow cùng đội ngũ nghiên cứu dành cho phần mềm này sẽ thay đổi tất cả, mô phỏng toàn bộ mọi chi tiết cụ thể nhất của chữ viết tay, bao gồm cả độ dày các nét viết chữ cái, điểm giao của nét bút, cũng như các hướng đổ ngang, dọc của từng chữ cái. Tất nhiên, những gì mang lại đã vượt trên cả mong đợi, y hệt bản mẫu.

Handwriting Technology

Công nghệ này bắt buộc phải có sẵn "nguyên liệu thô" là một đoạn văn viết tay đích thực theo đúng phong cách viết của chủ nhân. Vì vậy, nếu bạn có lỡ vứt đi hết toàn bộ những cuốn vở học sinh của mình đi mà chỉ làm việc qua email hay văn bản số thì đừng lo, sẽ chả có ai táy máy được tới thông tin của bạn.

Dĩ nhiên công dụng của phát kiến trên không được dành cho những hành động vi phạm quyền con người như làm giả chữ ký, đặc biệt là khi liên quan đến các lĩnh vực như y tế, luật pháp... Nó phần lớn chỉ được dành cho những người mất khả năng viết tay, hoặc copy phong cách viết của tác giả các bộ truyện tranh, tiểu thuyết nhằm giữ nguyên cảm xúc và sự hấp dẫn cho người đọc.

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ