Công ty bánh kẹo tỷ đô vừa ra mắt loại Snickers cay tê mồm tại Trung Quốc

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây, Mars đã giới thiệu một hương vị Snickers chưa từng có, lại cực kỳ phù hợp để người Trung Quốc ăn trong Tết Nguyên Đán: Snickers nhân lạc rang cay ngọt.

Dù có doanh thu tiêu thụ hàng năm trên toàn cầu lên tới 2 tỷ USD, Snickers, công ty con của tập đoàn bánh kẹo Mars vẫn luôn phải nghiên cứu và đưa ra những sản phẩm mới để đáp ứng thị trường.

Và chắc chắn, họ không thể bỏ qua thị trường tỷ dân như Trung Quốc. Tuy nhiên, dù khẩu vị đặc trưng của mỗi vùng miền có khác nhau nhưng khá nhiều người Trung Quốc vốn đã hảo ngọt và thích ăn cay. Vậy Snickers phải làm thế nào?

Công ty bánh kẹo tỷ đô vừa ra mắt loại Snickers cay tê mồm tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Mới đây, Mars đã giới thiệu một hương vị Snickers chưa từng có, lại cực kỳ phù hợp để người Trung Quốc ăn trong Tết Nguyên Đán: Snickers nhân lạc rang cay ngọt.

Thương được chiên cùng hạt tiêu Tứ Xuyên, lạc rang cay là món ăn phổ biến ở Trung Quốc như món khai vị cho tới giã nhỏ để rắc lên đậu phụ và thịt gà. Một thương hiệu nổi tiếng là lạc rang cay Hoàng Phi Hồng (Huang Fei Hong Spicy Peanuts), được bày bán trong hầu hết các cửa hàng tiện lợi ở Trung Quốc.

Công ty bánh kẹo tỷ đô vừa ra mắt loại Snickers cay tê mồm tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Ngay từ đầu, thành phần không thể thiếu trong Snickers chính là lạc, Mars hy vọng sẽ tận dụng được điều này để thêm vào đó hương vị địa phương. Phản hồi của người tiêu dùng Trung Quốc với Snickers lạc rang cay nói chung là tích cực.

Công ty bánh kẹo tỷ đô vừa ra mắt loại Snickers cay tê mồm tại Trung Quốc - Ảnh 3.

"Ngon miệng, cay một cách sảng khoái", một người tiêu dùng đánh giá vị Snickers mới trên JD.com.

"Không đến nỗi quá cay, trẻ em vẫn ăn được", một người khác cho biết.

Tuy nhiên, một food blogger trên Baidu lại cho rằng loại Snickers mới này cay hơn ớt bình thường, còn khiến miệng tê tái giống như ăn hạt tiêu Tứ Xuyên.

"Đầu tiên bạn sẽ thấy vị sô cô la, sau đó là hương vị giống gà cay Cung Bảo (Kung Pao chicken), su hào cay rồi mới tới vị bùi của lạc".

Từ năm 1970 đến năm, Snickers đã tạo ra vài chục loại hương vị khác nhau để thâm nhập vào nhiều thị trường lớn trên thế giới. Và Snickers lạc rang cay cũng không kỳ lạ lắm nếu so với Oreo vị cánh gà cay và washabi ra mắt vào tháng trước.

Dù chưa phân phối chính thức, Snickers lạc rang cay đã được bán ra tại nhiều đại lý trên Taobao và JD.com và không sớm thì muộn, chúng sẽ được xách tay về Việt Nam.

Theo Shanghaiist