Công ty bảo mật Israel khẳng định có thể bẻ khóa bất kỳ chiếc iPhone nào của Apple, ngay cả iPhone X vừa ra mắt

tvd,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Cellebrite tiếp tục phát triển giải pháp mới có thể bẻ khóa bất kỳ thiết bị iOS nào của Apple và rất nhiều smartphone Android khác.

Cách đây vài năm, Apple đã từng đối đầu với FBI trước yêu cầu mở khóa chiếc iPhone 5c của kẻ khủng bố xả súng tại San Bernardino, California. FBI muốn Apple tạo ra một phiên bản iOS tùy chỉnh với backdoor giúp bẻ khóa chiếc iPhone 5c, để phục vụ cuộc điều tra.

Tất nhiên, Apple đã từ chối yêu cầu này. CEO Tim Cook cho rằng một phiên bản iOS tùy chỉnh có backdoor là một phần mềm tương đương với căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, FBI sau đó đã không cần tới sự giúp đỡ của Apple vẫn có thể bẻ khóa chiếc iPhone này. Tất cả là nhờ một công ty bảo mật của Israel có tên Cellebrite.

Theo báo cáo mới nhất của Forbes, công ty Cellebrite vừa mới tuyên bố rằng đã phát triển thành công một giải pháp mới, cho phép bẻ khóa bất kỳ chiếc iPhone hoặc iPad nào. Thậm chí ngay cả chiếc iPhone X vừa mới ra mắt cùng phiên bản iOS 11 cũng có thể bị hack.

Cellebrite hiện đang liên hệ với các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới, để tìm khách hàng quan tâm tới giải pháp mới của họ. Một tài liệu của Cellebrite tiết lộ “giải pháp mở khóa và khai thác tiên tiến”, có thể áp dụng với bất kỳ thiết bị iOS và Android nào trên thế giới.

“Các thiết bị được hỗ trợ với Dịch vụ Mở khóa và Khai thác nâng cao bao gồm: Tất cả các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, iPad mini, iPad Pro và iPod touch, chạy iOS 5 đến iOS 11. Các smartphone Android bao gồm các thiết bị Samsung Galaxy và Galaxy Note, các thiết bị phổ biến khác của Alcatel, Google Nexus, HTC, Huawei, LG, Motorola, ZTE và nhiều thiết bị khác”.

Cellebrite cũng nhấn mạnh rằng giải pháp mới của họ có thể dễ dàng bẻ khóa ngay cả iPhone 8 và iPhone X mới ra mắt của Apple:

“Giải pháp mới của Cellebrite cũng đã được thử nghiệm trên chiếc điện thoại mới nhất của Apple là iPhone X. Forbes đã có bằng chứng trong một cuộc điều tra mới đây của Chính phủ Mỹ. Cảnh sát đã bắt đầu cuộc điều tra đối với Abdulmajid Saidi, một kẻ tình nghi buôn bán vũ khí. Chiếc iPhone X của kẻ tình nghi đã bị tịch thu vào ngày 20 tháng 11 để phục vụ cuộc điều tra. Sau đó, thiết bị này được gửi tới một chuyên gia của Cellebrite và trích xuất dữ liệu thành công tại Phòng thí nghiệm của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 12”.

Chắc chắn Apple sẽ không hài lòng trước thông tin này, khi những nỗ lực bảo mật đã bị một công ty Israel vượt mặt. Tuy nhiên cũng như lần trước, có lẽ Cellebrite sẽ từ chối tiết lộ cách thức mà họ đã sử dụng để bẻ khóa các thiết bị iOS mới nhất.

Tham khảo: BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ