Công ty làm ra chiếc điện thoại được Tổng thống Nga lấy làm quà tặng Chủ tịch Trung Quốc đã phá sản

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Yota cũng là hãng đầu tiên ra mắt smartphone 2 màn hình.

Theo phán quyết mới nhất của Tòa án Tối cao Quần đảo Cayman, hãng sản xuất smartphone 2 màn hình Yota đã chính thức tuyên bố phá sản. Yota đã yêu cầu được thanh lý tài sản theo luật của Quần đảo Cayman vài ngày trước.

Cũng theo phán quyết, tòa án chỉ định David Griffin và Joshua James Taylor của FTI Consulting làm thanh lý viên của Yota. Các chủ nợ của Yota có 21 ngày để liệt kê các tài sản mà họ muốn có. Nếu quá thời hạn này, các chủ nợ sẽ không được hưởng bất kỳ lợi ích nào.

Công ty làm ra chiếc điện thoại được Tổng thống Nga lấy làm quà tặng Chủ tịch Trung Quốc đã phá sản - Ảnh 1.

YotaPhone 2

Hi-P Electronics, một công ty Singapore và là đối tác cung cấp màn hình cho Yota. đã đệ đơn kiện Yota vì không hoàn thành hợp đồng. Sau thỏa thuận ban đầu và nhận được 17 triệu USD, Hi-P vẫn cho rằng tranh chấp của họ với Yota chưa được giải quyết.

Yota được thành lập vào năm 2011 để phát triển modem, routers, smartphone thế hệ mới. Nó được hậu thuẫn bởi hãng viễn thông Скартел của Nga và được cấp phép hoạt động dưới thương hiệu Yota.

Hãng này hợp tác với nhiều công ty khác nhau để cung cấp thiết bị mạng trước khi tham gia thị trường smartphone. Mẫu YotaPhone với 2 màn hình đã giúp mảng smartphone của Yota có bước phát triển mạnh mẽ. Thậm chí, YotaPhone còn được Tổng thống Nga Putin lấy làm quà tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Sau đó, Yota ra mắt nhiều mẫu smartphone nữa nhưng không thể đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng.

Năm ngoái, công ty Rostec của Nga đã bán 25,1% cổ phần của Yota (trị giá 3 tỷ rúp - tương đương 1 nghìn tỷ đồng) cho một liên minh của các hãng Trung Quốc. Với trên 50% cổ phần, liên minh gồm Trinity World Management và China Baoli sẽ nắm quyền kiểm soát Yota.

Bình luận