Công ty Nhật Bản này đã sáng chế ra nhà vệ sinh di động nhỏ nhất thế giới

  Thiên Long,  

  Kokenawa, một start-up có trụ sở tại Nagoya, Nhật Bản đã sản xuất ra dòng sản phẩm Pocketoilet, nhà vệ sinh di động nhỏ nhất thế giới và là dụng cụ tuyệt vời trong lúc cần kíp, nhất là khi “mẹ thiên nhiên” vẫy gọi.

  Nếu bạn buồn "đi nặng" nhưng lại không có chỗ nào để đi. Đó chắc chắn là một trong những khoảnh khắc "đau khổ" nhất trong cuộc đời của bạn. Ở những vùng bị chiến tranh tàn phá và bị ảnh hưởng bởi thiên tai, nhà vệ sinh là một trong những tiện nghi thiếu thốn nhất và tất cả mọi người đều tìm kiếm.

  Công ty Nhật Bản này đã sáng chế ra nhà vệ sinh di động nhỏ nhất thế giới - Ảnh 1.

  Chính vì vậy, Pocketoilet ra đời với sứ mệnh là tạo ra một nhà vệ sinh di động cho tất cả mọi người. Nó là một gói có kích thước cao 7cm và rộng 6,5cm, có thể vừa với hầu hết mọi túi hoặc ví.

  Yoshinori Kokenawa, 30 tuổi, người sáng lập Kokenawa đã đưa ra ý tưởng về Pocketoilet vào năm 2019 trong lúc đi tình nguyện tại thành phố Nagano, nơi bị bão Hagibis tàn phá. Một trong những điều đầu tiên anh nhận thấy là hàng dài người chờ đợi trước các nhà vệ sinh di động.

  Kokenawa kể lại: "Mặc dù mọi người đã làm việc nhanh nhất có thể để đưa khu vực này trở lại bình thường nhưng họ vẫn phải xếp hàng 30 phút hoặc hơn mỗi lần sử dụng nhà vệ sinh. Tôi muốn làm điều gì đó để giải quyết tình trạng này".

  Công ty Nhật Bản này đã sáng chế ra nhà vệ sinh di động nhỏ nhất thế giới - Ảnh 2.

  Công ty Nhật Bản này đã sáng chế ra nhà vệ sinh di động nhỏ nhất thế giới - Ảnh 3.

  Vào tháng 12/2020, công ty của Kokenawa đã ra mắt Pocketoilet, một nhà vệ sinh di động nhỏ có thể sử dụng ở hầu hết mọi nơi. Nó bao gồm một túi làm bằng sợi đặc biệt, bền và một gói chất làm đông. Túi có thể được dán vào bệ toilet hoặc thậm chí là thùng rác.

  Các cuộc kiểm tra của công ty phát thấy, hầu như không có mùi nào phát ra từ một trong những chiếc túi khi để túi đựng phân trong nhà khoảng một tuần.

  Kokenawa chia sẻ: "Chúng có thể để vừa trong túi trang điểm của phụ nữ, vì vậy chúng tôi hy vọng mọi người có thể mang chúng đi dễ dàng".

  Ông tiết lộ, công ty của ông cho đến nay đã bán được khoảng 50.000  sản phẩm Pocketoilets và cũng quyên góp 6.000 chiếc cho vùng chiến sự ở Ukraina.

  Tham khảo Odditycentral

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ