Công ty Nhật ra mắt chiếc chăn với thiết kế cực dị, trông như những sợi mì udon uốn éo cạnh nhau

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là thiết kế giúp tối ưu chất lượng giấc ngủ, và đặc biệt phù hợp với những thanh niên thích đắp chăn hở chân.

Đúng là những ý tưởng thiết kế độc đáo, “điên rồ” nhất lại đến vào những khoảnh khắc không ai ngờ tới nhất. Mới đây, công ty Golden Field, có trụ sở ở Kyoto, Nhật Bản, đã cho ra mắt chiếc chăn cực dị "Udon for Sleeping", với thiết kế như những sợi mì udon uốn éo cạnh nhau, thay vì gắn thành 1 tấm như các sản phẩm chăn ga khác trên thị trường hiện nay.

Công ty Nhật ra mắt chiếc chăn với thiết kế cực dị, trông như những sợi mì udon uốn éo cạnh nhau - Ảnh 1.

Chiếc chăn cực độc đáo với thiết kế như những sợi mì udon uốn éo cạnh nhau.

Nếu như bạn chưa biết, Golden Field là công ty đã rất thành công với dây chuyền massage Goku no Kimochi, giúp người dùng dễ dàng chìm vào giấc ngủ say một cách thoải mái nhất. Dây chuyền này ăn khách đến nỗi hiện tại, lịch đặt chỗ sử dụng cho 3 tháng sắp tới đã kín không còn một chỗ trống.

Quay trở lại với chiếc ăn uốn éo như mì udon, ý tưởng này đến với đội ngũ nhân viên của Golden Field rất tình cờ, khi họ đang đi ăn mì vì quá bế tắc trong việc tìm ra thiết kế cho sản phẩm chăn mới. Mục tiêu của họ là giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường hiện nay.

Công ty Nhật ra mắt chiếc chăn với thiết kế cực dị, trông như những sợi mì udon uốn éo cạnh nhau - Ảnh 2.

Đĩa mì udon đã cứu nguy cho những bộ não design bế tắc của Golden Field.

Khi quan sát đĩa mì udon như hình trên, các designer lập tức như được khai sáng và nhận ra thứ họ đang mất công tìm kiếm trong nhiều ngày qua: Những chiếc chăn hiện nay thường có hình chữ nhật/vuông kín, đặc, thiếu kẽ hở. Điều này khiến mức nhiệt ở bên trong bị cố định, ít bị thay đổi. Đó là vì sao chúng ta mới thích đắp chăn nhưng kéo hở chân, cho nó mát.

Với thiết kế dạng hệ thống lưới “mì” với 1 lớp vải mỏng phủ lên trên, vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để. Nghe thì phức tạp, hãy thử nhìn vào những bức hình dưới đây và bạn sẽ hiểu vấn đề ngay thôi.

Công ty Nhật ra mắt chiếc chăn với thiết kế cực dị, trông như những sợi mì udon uốn éo cạnh nhau - Ảnh 3.

Khi ôm một lúc nhiều “sợi mì” như thế này, bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn. Nhờ thiết kế độc đáo, bạn cũng có thể thò chân tay qua khoảng cách giữa các “sợi mì” đó để hạ bớt nhiệt ở bên trong chăn. Lớp vải phủ bên ngoài sẽ rất mỏng, không ảnh hưởng đến quá trình điều chỉnh nhiệt mà vẫn bảo vệ bạn khỏi lũ muỗi đáng ghét. Ngoài ra, bạn cũng chẳng phải tốn tiền mua thêm gối ôm nữa, cứ vơ đại 3, 4 “sợi mì” vào là được.

Công ty Nhật ra mắt chiếc chăn với thiết kế cực dị, trông như những sợi mì udon uốn éo cạnh nhau - Ảnh 4.

Đúng style đắp chăn thò chân của các "ngủ thủ" đây rồi.

Công ty Nhật ra mắt chiếc chăn với thiết kế cực dị, trông như những sợi mì udon uốn éo cạnh nhau - Ảnh 5.

Khỏi cần tốn tiền mua gối ôm luôn.

Golden Field cho biết kết quả thử nghiệm cho thấy chăn “Udon for Sleeping” giúp làm ấm cơ thể người dùng, tạo ra điều kiện giấc ngủ tối ưu, đồng thời cũng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ để họ ngủ ngon giấc hơn. Tình trạng thức giấc giữa chừng, lưng đầm đìa mồ hôi vì chiếc chăn quá bí cũng không còn là vấn đề to tát nữa.

Công ty Nhật ra mắt chiếc chăn với thiết kế cực dị, trông như những sợi mì udon uốn éo cạnh nhau - Ảnh 6.

Chiếc chăn udon này sẽ giúp nâng cao đáng kể chất lượng giấc ngủ của bạn.

Với ý tưởng quá độc đáo này, đợt hàng đặt trước đầu tiên của chăn “Udon for Sleeping” đã bay hơi gần như ngay lập tức. Hiện tại, bạn có thể mua sản phẩm này với mức giá 156 USD (khoảng 3,6 triệu đồng) thông qua website của Golden Field.

Theo SoraNews24