"Công ty smartphone đạo đức nhất thế giới" ngừng hỗ trợ điện thoại đầu tiên của mình vì hết tiền mua phụ tùng

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Fairphone đã bất ngờ ngừng hỗ trợ Fairphone 1 do không còn đủ khả năng tài chính để mua phụ tùng mới.

Làm phần cứng đã khó khăn nhưng làm cho nó bền vững thậm chí còn khó khăn hơn. Nhà sản xuất điện thoại di động châu Âu Fairphone, được coi là nhà sản xuất smartphone đạo đức nhất thế giới đang chấm dứt hỗ trợ cho chiếc điện thoại đầu tiên, Fairphone 1, sau khi công ty này tuyên bố nó không còn khả năng mua phụ tùng. Điều này có nghĩa là công ty sẽ không còn bán các thành phần sửa chữa cho Fairphone 1 và sẽ ngừng phát triển bản nâng cấp phần mềm lên Android 4.4.

Trong một bài đăng trên blog, CEO Bas van Abel viết rằng công ty đã “đạt đến ngưỡng mà không còn khả năng tiếp tục hỗ trợ” điện thoại hàng đầu của họ.

Ông viết: “Do tốc độ thay đổi nhanh trong ngành công nghiệp điện tử, phần lớn các phụ tùng chính của Fairphone 1 không còn được các nhà sản xuất cung cấp. Chúng tôi đã làm việc liên tục để tìm ra nhà cung cấp mới và thuyết phục họ tiếp tục thực hiện các bộ phận. Tuy nhiên, sau khi xem xét mọi lựa chọn trong phương diện tài chính của công ty, những đơn đặt hàng tối thiểu cần thiết để sản xuất các lô hàng mới là vượt quá khả năng của chúng tôi”.

Fairphone lấy tính bền vững làm tiêu chí phát triển. Họ tập trung vào việc sử dụng các vật liệu có nguồn gốc hợp pháp, tạo điều kiện làm việc tốt cho nhân công và sản xuất ra những chiếc điện thoại có tuổi thọ dài lâu hơn. Fairphone cho phép khách hàng thay thế các bộ phận riêng lẻ của điện thoại nếu chúng bị hỏng, chẳng hạn như mô-đun máy ảnh và pin.

Fairphone 1 được ra mắt vào tháng 5 năm 2013 và cho đến tháng 7 năm 2017, công ty vẫn cung cấp phụ tùng và bảo trì phần mềm. Công ty cho biết họ muốn những khách hàng sở hữu Fairphone 1 sử dụng chiếc dụng chiếc điện thoại đến khi nào họ có thể. Họ cũng hỗ trợ các mẹo bảo trì qua email.

Van Abel cho biết để tiếp tục phát triển, công ty sẽ "tạo thêm vốn lưu động" để mua phụ tùng thay thế trước nhằm mục đích tiếp tục có phụ tùng thay thế cho khách hàng trong những năm tới.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ