Công viên giải trí tại Nhật Bản yêu cầu du khách không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc vì lo ngại lây nhiễm Covid-19

Thiên Long,  

Mặc dù Nhật Bản đã cho mở cửa lại một số công viên giải trí nhưng đối với một số hoạt động đông người, các công viên đã có một giải pháp cho vấn đề này. Đó là yêu cầu khách chơi trò tàu lượn không được la hét.

Trong hướng dẫn mới nhất của công viên giải trí Fuji-Q Highland, khách chơi sẽ phải "la hét trong lòng" và không được phép la hét khi chơi trò tàu lượn.

Công viên giải trí tại Nhật Bản yêu cầu du khách không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc vì lo ngại lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Sở dĩ lại có quy định kỳ lạ như vậy là vì đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành tại Nhật Bản nên việc giãn cách xã hội và tuân thủ các quy định khi tiếp xúc là điều rất quan trọng.

Việc cấm các khách chơi la hét khi chơi tàu lượn là cách để giảm thiểu tối đa các giọt bắn chứa virus SARS-CoV2 từ những người có mầm bệnh trong người.

Để minh họa cho quy định mới, công viên chủ đề Fuji-Q Highland đã chia sẻ một đoạn video dài 4 phút quay cảnh hai giám đốc điều hành của công viên đi tàu lượn và hoàn toàn im lặng, không la hét.

Thật sự khá thú vị khi nhìn hai người đàn ông trưởng thành (một người mặc com lê và đeo cà vạt) đeo khẩu trang, nắm chặt tay vịn, lặng lẽ trải nghiệm cảm giác mạnh. Họ lắc lư cả đầu và cơ thể mà không hề thốt ra một tiếng động nào.

Công viên giải trí tại Nhật Bản yêu cầu du khách không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc vì lo ngại lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.
Công viên giải trí tại Nhật Bản yêu cầu du khách không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc vì lo ngại lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.
Công viên giải trí tại Nhật Bản yêu cầu du khách không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc vì lo ngại lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

Đoạn video kết thúc với một thông điệp khá thú vị, đó là "Please scream inside your heart", tạm dịch là "xin hãy hét lên trong lòng thôi".

Màn trải nghiệm chơi tàu lượn không la hét trong công viên chủ đề Fuji-Q Highland tại Nhật Bản

Tuy nhiên theo WSJ, bất kỳ ai vi phạm quy định này trong lúc chơi tàu lượn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ hình phạt nào. Bởi đơn giản đây chỉ là một hướng dẫn dựa trên tinh thần tự nguyện.

Công viên giải trí tại Nhật Bản yêu cầu du khách không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc vì lo ngại lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 6.
Công viên giải trí tại Nhật Bản yêu cầu du khách không la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc vì lo ngại lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 7.

Nhật Bản trong nhiều tháng qua có tỷ lệ nhiễm Covid-19 tương đối thấp nhờ động thái phong tỏa và kiểm dịch chặt chẽ. Mặc dù vậy gần đây nước này lại xuất hiện thêm các ca nhiễm mới ở thủ đô Tokyo.

Tính đến nay Nhật Bản đã ghi nhận hơn 21,5 ngàn ca nhiễm Covid-19 và khoảng 982 người chết.

Tham khảo WSJ

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ