Consumer Reports: AirPods Pro có chất lượng âm thanh nâng cấp đáng kể, nhưng vẫn thua Galaxy Buds

  Tấn Minh,  

  AirPods Pro đã được khen ngợi khá nhiều kể từ khi ra mắt tháng trước nhờ những cải thiện về chất lượng âm thanh, lọc tiếng ồn, và nhiều thứ khác.

  Mới đây, Consumer Reports đã công bố bản đánh giá đầy đủ về AirPods Pro, và có vẻ như những cải tiến đáng giá được Apple quảng cáo kia là vẫn chưa đủ để đoạt lấy ngôi vương từ tay Samsung.

  Nhìn chung, Consumer Reports luôn khẳng định rằng nếu âm thanh là một yếu tố quan trọng đối với bạn, thì bạn nên mua những tai nghe khác chứ không phải Apple AirPods. Với AirPods Pro mới, lời khuyên đó dường như đã thay đổi đôi chút. Bản đánh giá của Consumer Reports cho thấy AirPods Pro có âm thanh thực sự tốt, đặc biệt khi bạn kết hợp chất lượng âm thanh đó với các điểm mạnh khác của AirPods:

  "AirPods Pro có âm thanh thực sự tốt. Giống đại đa số các headphone Bluetooth, AirPods Pro có thể vẫn không phù hợp với hầu hết các tín đồ âm thanh nghiêm túc. Nhưng những cải tiến đáng kể về âm thanh kết hợp với các tính năng mà người tiêu dùng vốn yêu thích từ chiếc AirPods cũ sẽ giúp mẫu mới lần này trở thành một ứng cử viên nặng ký nếu bạn đang tìm mua một cặp tai nghe không dây thực thụ".

  Consumer Reports còn đề cao chế độ Transparency mới trên AirPods Pro:

  "Miếng đệm chèn vào có thể khiến tai bạn có cảm giác vướng víu, kể cả khi khử tiếng ồn được tắt đi. Nhưng AirPods Pro còn có chế độ 'transparency', sử dụng các microphone tích hợp để cho phép âm thanh bên ngoài lọt vào. Apple không phát minh ra tính năng này, nhưng trên AirPods Pro, nó hoạt động đặc biệt tốt"

  Consumer Reports: AirPods Pro có chất lượng âm thanh nâng cấp đáng kể, nhưng vẫn thua Galaxy Buds - Ảnh 1.

  Tổng thể, Consumer Reporst cho AirPods Pro 75 điểm. Trước đây, Samsung Galaxy Buds đạt 86 ddeiemr, và Amazon Echo Buds đạt 65 điểm. Vậy Galaxy Buds có ưu điểm gì hơn so với AirPods? Theo bản đánh giá, Galaxy Buds vẫn có chất lượng âm thanh tốt hơn so với AirPods Pro - dù rằng chúng không có tính năng lọc tiếng ồn.

  "Echo Buds, tai nghe true wireless lọc tiếng ồn mới của Amazon, không đạt điểm số cao trong các bài test của chúng tôi, nhưng chúng hoạt động tốt và rẻ hơn nhiều, chỉ 130 USD. Và dù âm thanh của AirPods Pro nghe hay hơn nhiều so với các mẫu trước của Apple, chúng vẫn chưa đạt được chất lượng âm thanh của chiếc tai nghe true wireless hàng đầu được chúng tôi lựa chọn, Samsung Galaxy Buds, cũng có giá khoảng 130 USD".

  Tuy nhiên, với nhiều người, khả năng tương thích chặt chẽ hơn với hệ sinh thái Apple và tính năng lọc tiếng ồn sẽ giúp AirPods Pro trở thành một lựa chọn hiển nhiên, ngay cả khi Samsung Galaxy Buds có chất lượng âm thanh tốt hơn hẳn.

  Tham khảo: 9to5mac

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày