Consumer Reports vẫn đánh giá Galaxy Note9 là smartphone tốt nhất hiện tại sau khi so sánh rất kỹ với iPhone XS/XS Max

  Chíp,  

  Sau một khoảng thời gian làm việc nghiêm túc, tạp chí tiêu dùng danh tiếng nhất nước Mỹ Consumer Reports đã có đánh giá chi tiết về iPhone XS và XS Max.

  Mới đây, Consumer Reports (CR) đã tung ra đánh giá chi tiết của họ về hai mẫu iPhone mới ra mắt của Apple. Tạp chí tiêu dùng danh tiếng nhất nước Mỹ cho rằng cải tiến đáng chú ý nhất trên XS và XS Max là thời lượng pin trong khi công nghệ camera chỉ tốt hơn một chút. Tuy nhiên, iPhone XS không thể vượt qua Galaxy Note9 để chiếm vị trí smartphone được đánh giá tốt nhất hiện tại của CR.

  Điều thú vị là đánh giá của CR mâu thuẫn với kết quả thử nghiệm về lượng pin iPhone XS mà Tom's Guide tiến hành trước đó. Apple tuyên bố iPhone XS có pin lâu hơn 30 phút so với iPhone X, trong khi XS Max hơn X tới 90 phút. Trong thử nghiệm của Tom's Guide, các mẫu iPhone mới không đạt được như những gì Apple tuyên bố. Nhưng đánh giá của CR lại cho thấy kết quả ngược lại.

  Consumer Reports vẫn đánh giá Galaxy Note9 là smartphone tốt nhất hiện tại sau khi so sánh rất kỹ với iPhone XS/XS Max - Ảnh 1.

  Trong thử nghiệm của mình, CR dùng một ngón tay robot được lập trình để thao tác một loạt nhiệm vụ nhằm mô phỏng quá trình sử dụng thiết bị trong một ngày của người tiêu dùng. Kết quả là, iPhone XS và XS Max làm tốt hơn những tuyên bố của Apple.

  "Trong thử nghiệm của chúng tôi, iPhone XS hoạt động 24,5 giờ và XS Max trụ được 26 giờ. Đó là một bước tiến lớn so với mức 19,5 giờ của iPhone X và giúp iPhone mới theo kịp các mẫu smartphone với pin khủng của Samsung mà chúng tôi đã đánh giá trong năm nay", Consumer Reports tuyên bố.

  Mặt khác, CR nhận thấy XS và XS Max có tốc độ sạc chậm hơn đáng kể so với các đối thủ. Điều này có thể là do Apple vẫn chỉ trang bị cho iPhone mới củ sạc USB-A 5W. Thử nghiệm cho thấy iPhone XS mất 195 phút để sạc từ 0 tới 100% trong khi XS Max mất 210 phút. Để so sánh, Galaxy Note9 với pin 4.000 mAh chỉ mất 105 phút để sạc đầy.

  Về hiệu suất camera, CR cho rằng iPhone XS có cải tiến so với iPhone X, nhưng chỉ hơn một chút thôi.

  Consumer Reports vẫn đánh giá Galaxy Note9 là smartphone tốt nhất hiện tại sau khi so sánh rất kỹ với iPhone XS/XS Max - Ảnh 2.

  Về độ bền, CR khuyên người dùng nên cân nhắc mua một chiếc case bảo vệ tốt cho iPhone XS và XS Max. Hai trong ba chiếc iPhone mới mà CR thử nghiệm đã bị hư hỏng nặng sau 50 lần thả rơi. Trong khi đó, Note9 trải qua 100 lần thả rơi mà chỉ bị xước chứ không hề bị vỡ kính.

  Cuối cùng, xét tổng thể, CR cho XS và XS Max 82 điểm. Bộ đôi iPhone mới vượt qua Galaxy S9 (81 điểm) nhưng vẫn xếp sau Galaxy Note9 (83 điểm).

  Consumer Reports đánh giá sản phẩm tiêu dùng như thế nào?

  Consumer Reports được coi là tạp chí tiêu dùng danh tiếng nhất nước Mỹ. Được đánh giá là trung tâm thử nghiệm sản phẩm tiêu dùng và giáo dục phi lợi nhuận lớn nhất thế giới, CR đánh giá, thử nghiệm rất nhiều sản phẩm, từ xe hơi, laptop tới smartphone...

  Mỗi năm CR mua và thử nghiệm hàng ngàn sản phẩm nhằm có những đánh giá và xếp hạng tốt nhất giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa sản phẩm. Để đảm bảo khách quan các sản phẩm mà CR đánh giá được mua trực tiếp từ các cửa hàng chứ không phải sản phẩm được hãng cung cấp riêng cho mục đích đánh giá.

  Hiện tại, CR có 63 phòng thí nghiệm hiện đại, hơn 140 chuyên gia thử nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dự kiến trong năm tới, CR chi tới 27 triệu USD cho việc thử nghiệm, đánh giá và xếp hạng sản phẩm.

  Các chuyên gia của CR chỉ sử dụng những thiết bị thử nghiệm hiện đại nhất cùng với một vài thiết bị được thiết kế bởi chính các kỹ sư của CR. Không chỉ dựa trên các tiêu chuẩn của chính phủ và ngành công nghiệp, các chuyên gia của CR còn tự tạo ra những tiêu chuẩn riêng trong việc đánh giá nhằm tái tạo chính xác nhất cách người dùng sử dụng sản phẩm. Thậm chí, một vài phương thức thử nghiệm của CR đã được coi là một phần trong các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp.

  Với phương thức làm việc nghiêm túc, khách quan, không chịu tác động và không PR cho bất cứ hãng nào, Consumer Reports được coi là tạp chí tiêu dùng uy tín nhất nước Mỹ. Các đánh giá của CR tác động rất mạnh tới người dùng Mỹ.

  Ngay cả các ông lớn trong ngành công nghiệp cũng rất ngại việc sản phẩm của mình bị Consumer Reports đánh giá thấp. Cả Apple, Microsoft và Tesla đều cuống cả lên và tìm cách khắc phục ngay sau khi Consumer Reports có đánh giá bất lợi cho MacBook, máy tính Surface và xe Model 3.

  Việc Galaxy Note9 được Consumer Reports đánh giá cao, vượt qua cả XS và XS Max vừa ra mắt của Apple, cho thấy Samsung ngày càng chăm chút tốt hơn cho các sản phẩm của mình. Và không chỉ năm ngay, các năm trước, những mẫu flagship của Samsung đều đứng đầu bảng xếp hạng smartphone của Consmer Reports.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày