Coolpad đâm đơn kiện Xiaomi ra tòa vì vi phạm bằng sáng chế

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

EO Jiang Chao của Coolpad tiết lộ công ty của mình nắm trong tay hơn 10.000 bằng sáng chế bị các hãng khác đánh cắp, và ông sẽ thực hiện khởi kiện những công ty này để đòi lại chúng.

Công ty Yulong Computer Communications Technology Co. Ltd có trụ sở tại Thâm Quyến, là nhánh con của tập đoàn Coolpad Group đã đâm đơn kiện Xiaomi và 3 hãng khác vì vi phạm bằng sáng chế.

Bị cáo là Xiaomi Communcations Technology Co., Ltd (1), Xiaomi Technology,Co,Ltd (2), Shenzhen Tongtianda Electronics Co. Ltd (3) và một nhánh của Xiaomi Co. Ltd Shenzhen (4).

Theo đơn kiện, Yulong cho biết các bị cáo đã sản xuất, cho lên kệ và bày bán các sản phẩm vi phạm 3 bằng sáng chế của họ. Dưới đây là danh sách các bằng sáng chế:

Bằng sáng chế số ZL200610034034.8

Bằng sáng chế số ZL201210250264.3

Bằng sáng chế số ZL201210064396.7

CEO Coolpad
CEO Coolpad

Cả ba đều liên quan đến quản lý icon ứng dụng, thông báo và hệ thống giao diện người dùng.

Yulong cho biết việc vi phạm bằng sáng chế đã khiến họ bị thiệt hại nghiêm trọng và yêu cầu phía toàn án ra lệnh các bên liên quan ngừng sản xuất, cho lên kệ và bày bán các sản phẩm vi phạm bằng sáng chế.

Họ cũng đề nghị bị cáo số (1) và (4) đền bù thiệt hại, chi trả hết các chi phí lập pháp, công chứng và các khoản bồi thường khác phục vụ cho mục đích ngăn chặn việc vi phạm bằng sáng chế.

Vụ án đã được Tòa án Nhân dân cấp Trung gian của tỉnh Quảng Đông chấp thuận những phiên điều trần chưa được chính thức bắt đầu.

Vài ngày trước, CEO Jiang Chao của Coolpad tiết lộ công ty của mình nắm trong tay hơn 10.000 bằng sáng chế bị các hãng khác đánh cắp. Ông cho biết Coolpad đang lên kế hoạch đưa những cái tên này ra tòa, và có vẻ như “Apple của Trung Quốc” là nạn nhân đầu tiên.

Theo Gizmochina

Bình luận