Corning gặp khó khăn trong việc chế tạo kính cường lực Gorilla Glass siêu mỏng cho smartphone màn hình gập

Billvn,  

Corning vẫn chưa sẵn sàng cho cuộc chơi kính cường lực hỗ trợ smartphone màn hình gập.

Hồi tháng 9, có thông tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm tới sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007 thì Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên này. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Corning gặp khó khăn trong việc chế tạo kính cường lực Gorilla Glass siêu mỏng cho smartphone màn hình gập - Ảnh 1.

Bản thử nghiệm smartphone màn hình gập của Samsung

Cnet đã từng có dịp nhìn thấy kính uốn cong siêu mỏng của Corning (chỉ dày 1mm); nó cũng có thể gấp đôi giống như gấp một mảnh giấy bán kính 5mm. Polly Chu, Giám đốc Công nghệ tại Corning, nói rằng để sản xuất kính uốn cong là rất khó khăn, nó cần phải mỏng hơn so với những gì được nhìn thấy trên điện thoại thông minh hiện nay. Chu lưu ý rằng một số kính được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm Corning mỏng hơn cả sợi tóc.

Corning chưa sẵn sàng để tung ra thế hệ kính Gorilla Glass có thể gập lại, nghĩa là Flexpai – chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới – (dự kiến sẽ xuất xưởng trong tháng này) sẽ phải dựa vào lớp bảo vệ màn hình bằng nhựa. Nhược điểm của các tấm nhựa là dễ bị trầy xước, thay đổi màu sắc theo thời gian và có thể xuất hiện các nếp gấp. Đó là 3 vấn đề mà trước đây bạn sẽ không thấy trên kính cường lực của Corning.

Trong khi đó, có tin đồn cho rằng Samsung sẽ sử dụng vật liệu polyimide trong suốt để bảo vệ cho màn hình của Galaxy Flex.

John Bayne, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Corning Gorilla Glass cho biết hiện các thiết bị màn hình gập vẫn chưa thể hiện rõ ràng cả về ứng dụng lẫn hình thức thiết kế. Cho đến khi những điều này trở nên rõ ràng hơn, Corning sẽ xem xét nhiều chất liệu kính khác nhau để tìm ra loại phù hợp nhất cho thiết kế gập (trong trường hợp nó trở nên phổ biến).

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày