Corning ra mắt Gorilla Glass 5, biến cơn ác mộng "vỡ màn hình" thành quá khứ

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Phiên bản thứ 5 của dòng kính cường lực nổi tiếng Corning Gorilla Glass hứa hẹn sẽ giúp chiếc smartphone của bạn thoát khỏi nỗi ác mộng bị vỡ màn hình.

Hãng Corning mới đây đã ra mắt phiên bản thứ 5 của dòng kính cường lực cho thiết bị di động Gorilla Glass. Đây là loại kính cường lực được rất nhiều nhà sản xuất smartphone sử dụng để bảo vệ màn hình của các thiết bị di động, tuy nhiên các phiên bản trước đó vẫn không thể bảo vệ được thiết bị khỏi những cú rơi từ độ cao lớn.

Với phiên bản mới nhất của loại kính cường lực này, Corning tự tin rằng những chiếc smartphone sẽ có thể sống sót sau những cú rơi từ độ cao lên đến 1,5m. Trong khi phiên bản Gorilla Glass 4 chỉ có thể giúp bảo vệ khi thiết bị rơi từ độ cao 1m.

Một cải tiến khác của phiên bản thứ 5 này là lớp kính chỉ còn dày có 0,4mm, so với 0,6mm như phiên bản trước. Chắc chắn các nhà sản xuất smartphone sẽ rất thích điều này, bởi họ có thể làm giảm độ dày của các sản phẩm trong khi vẫn đảm bảo tính an toàn.

Tuy nhiên có một hạn chế mà ngay cả kính cường lực Gorilla Glass cũng không thể khắc phục được. Đó là việc thiết bị rơi và tiếp đất bằng các cạnh hoặc góc, nó vẫn có thể khiến cho cấu trúc của kính cường lực bị phá hủy.

Ngay cả với Gorilla Glass 5, hãng Corning cũng chỉ có thể thử nghiệm với các trường hợp rơi và tiếp xúc mặt đất bằng mặt kính. Tổng giám đốc John Bayne cho biết: “Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị khi rơi từ độ cao lớn, trong đó quan trọng vẫn là thiết kế và lớp vỏ ngoài. Phần mặt kính chỉ có thể bảo vệ được một phần cho thiết bị trong những trường hợp này mà thôi”.

Chính vì vậy mà hãng Corning cũng đang tích hợp hợp tác cùng các nhà sản xuất smartphone, để giúp tìm ra thiết kế chắc chắn nhất cho những thiết bị di động. Samsung, HTC, Lenovo, Huawei, LG, HP, Asus đều là những đối tác của Corning và đang sử dụng loại kính Gorilla Glass 3 hoặc 4 để bảo vệ thiết bị của mình.

Gorilla Glass 5 sẽ xuất hiện trong khoảng vài tháng tới, nhưng có lẽ chúng ta sẽ phải đợi đến sang năm để có thể thấy một chiếc smartphone được trang bị loại kính cường lực này.

Tham khảo: theverge

Bình luận