Cụ bà 81 tuổi vẫn vô tư lập trình ứng dụng iPhone và chia sẻ bí kíp sáng tạo nghệ thuật từ Excel

  NPQM,  

  Có lẽ cụ sẽ được xếp vào số cực hiếm những người có nghị lực phi thường trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ ở độ tuổi xưa nay hiếm như vậy.

  Một bà lão đã hơn 80 tuổi ở Nhật Bản - Masako Wakamiya - chắc chắn sẽ biết cách sử dụng máy tính thuần thục bậc nhất trong thế hệ cùng tuổi mình hiện nay, vì giờ bà ấy đã và đang tạo ra một ứng dụng phát hành trên iPhone.

  Cụ thể, tuần vừa rồi, bà cụ 81 tuổi này đã chính thức đưa ra sản phẩm app dành cho di động đầu tiên của mình kể từ khi bắt đầu học máy tính vào năm 60 tuổi. Trước đó, bà là nhân viên kỳ cựu suốt 43 năm trong một ngân hàng cấp cao của Nhật Bản.

  Để tỏ lòng kính trọng và chào mừng ngày lễ Hinamatsuri dành cho phụ nữ, Wakamiya đã làm ra một ứng dụng cho iOS để dạy và hướng dẫn cho mọi người cách hợp lý nhất để chuẩn bị các đồ búp bê trang trí truyền thống cho lễ hội này.

  Ứng dụng Hinadan lấy tên là cách kết hợp từ ngữ của "hina" (búp bê) và "dan" (tầng lớp), vì vai trò của nó là đưa ra cho người dùng quyền sắp xếp và chọn lựa đặt 12 con búp bê vào các vị trí chuẩn mực để bày lên bàn theo đúng luật lệ và phong tục. Nhiệm vụ và yêu cầu của app sẽ kết thúc khi bạn nắm rõ cách đặt búp bê đúng nhất.

  Bên cạnh việc miệt mài viết app, bà lão 81 tuổi này còn duy trì một blog ở cả 2 thứ tiếng Nhật và Anh để chia sẻ các clip từ những chuyến đi và cả những thủ thuật, hướng dẫn dùng Excel để sáng tạo nghệ thuật.

  Tham khảo: thenextweb

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ