Cụ bà 82 tuổi trở thành gamer nổi tiếng sau khi được cháu trai chia sẻ câu chuyện của mình lên Internet

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Cụ bà Isabel Martinotti dù đã tuổi cao nhưng vẫn giữ niềm đam mê chơi game của mình, đến nỗi bà đã trở thành một streamer nổi tiếng được cư dân mạng yêu mến.

Ở tuổi 82, những tưởng cụ bà Isabel Martinotti sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi và làm những việc nhẹ nhàng phù hợp với sức khỏe, thế nhưng trái lại, bà lại quyết định trở thành một... game thủ thực thụ, trở thành một hiện tượng mạng tại Argentina với phong thái chơi game không khác gì thanh niên.

Cụ bà 82 tuổi trở thành gamer nổi tiếng sau khi được cháu trai chia sẻ câu chuyện của mình lên Internet - Ảnh 1.

Cụ bà Isabel Martinotti 82 tuổi đã trở thành hiện tượng mạng, sau khi cậu cháu đăng tải video bà chơi game với phong thái không khác gì thanh niên

Hiện cụ bà 82 tuổi đang sinh sống và chơi game tại nhà với cháu trai 27 tuổi của mình, anh German Gil. Xuất phát từ việc thấy bà rất đam mê với game, anh Gil đã quyết định đăng tải video thể hiện kỹ năng "thượng thừa" của bà lên internet. Kết quả là ai cũng phải thán phục và ngưỡng mộ cụ bà vì chơi game không kém gì những người trẻ tuổi.

Thực tế, niềm đam mê chơi game của bà Martinotti đã bắt đầu từ 15 năm trước, khi chính bà đã mua cho cháu Gil của mình chiếc Play Station đầu tiên. Thế nhưng thay vì để cháu chơi thì bà đã... tranh chơi với cháu luôn.

Cụ bà 82 tuổi trở thành gamer nổi tiếng sau khi được cháu trai chia sẻ câu chuyện của mình lên Internet - Ảnh 2.

Hiện bà đang thu hút được một lượng fan đông đảo bởi niềm yêu thích game không quan trọng tuổi tác của mình

Bà chia sẻ: "Chúng tôi bắt đầu chơi game, cho đến khi thử trò Final Fantasy và đó là lúc tôi giành máy của cháu luôn, bởi tôi quá thích thú và dành tới hàng tiếng ngồi chiến game".

Người cháu German Gil cũng cho biết: "Một lần, tôi chia sẻ video lên một nhóm ở Facebook và nhận được rất nhiều phản hồi. Tôi quết định sẽ tạo một trang dành cho bà và bắt đầu đăng tải video lên đó".

Hiện "Cụ bà game thủ" đã có kênh Youtube của riêng mình, đó là Abuela Gamer ARG với hơn 9.000 lượt follower, tuy nhiên đã ngừng đăng tải video từ 10 tháng trước. Các bạn có thể truy cập vào Instagram của bà tại địa chỉ abuelagamerarg để theo dõi thêm về cuộc sống của game thủ đặc biệt này.

Cụ bà 82 tuổi trở thành gamer nổi tiếng sau khi được cháu trai chia sẻ câu chuyện của mình lên Internet - Ảnh 3.

Bà chia sẻ, game không chỉ để giải trí mà còn giúp cậu cháu Germal Gil của mình chia sẻ về cuộc sống với bà nhiều hơn

Bà Martinotti nói thêm về những pha "co-op" của mình với người cháu German Gil trên chiến trường game: "Thay vì là bà với cháu, bây giờ chúng tôi đã trở thành những người bạn và cháu tôi bắt đầu chia sẻ với tôi nhiều hơn về cuộc sống của nó".

Đúng là game đôi khi chỉ đơn thuần là những trò chơi giải trí, tuy nhiên cũng có lúc, những trò chơi này lại trở thành một cách rất tích cực để gắn kết mọi người với nhau, không phân biệt tuổi tác, có phải không nào?

Tham khảo Chinadaily