Cư dân mạng hết kiên nhẫn vì mạng internet tốc độ "rùa bò"

  PV,  

  Duyệt Facebook, truy cập web, check mail, xem YouTube, chơi game... đều gặp khó khăn, cư dân mạng chỉ biết ...than trời!

  Mấy ngày gần đây, đặc biệt là trong ngày hôm qua và hôm nay (7, 8/5), nhiều người phản ánh mạng internet ì ạch như rùa bò. Tốc độ đường truyền chậm gây ảnh hưởng nhiều đến công việc, học tập và cả nhu cầu giải trí của cư dân mạng. Dù năm 2015 mới chỉ qua hơn 4 tháng song đây đã là lần thứ 2 khách hàng sử dụng phải trải qua thời khắc "đen tối" khi mạng internet dở chứng thất thường.

   

  Mạng chậm khiến nhiều tín đồ Facebook cảm thấy khó chịu

   

  Trên Facebook, cộng đồng mạng than trời vì không thể làm gì hơn ngoài việc ngồi khoanh tay nhìn các trang web trong tình trạng "nhích" từng chút một. Thành viên có nickname Hà Giang than phiền công việc của anh vốn cần phải kết nối mạng internet mà mạng có như không thế này khiến anh cảm thấy rất phiền toái. Anh Giang cũng đưa ra thắc mắc tại sao nhà cung cấp dịch vụ không có một lời xin lỗi vì sự cố kéo dài, gây ảnh hưởng đến quá nhiều người như vậy. Lời xin lỗi chẳng thể nào làm giảm sự thiệt hại song dù sao nó khiến khách hàng, những vị "thượng đế" của các ISP cảm thấy được tôn trọng hơn.

  Cư dân mạng động viên nhau ráng chờ cáp sửa xong

  Trước đó, như ICTnews đã đưa tin , ngày 30/4/2015, Trung tâm điều hành tuyến cáp AAG đã chính thức thông báo lịch sửa chữa, khắc phục sự cố xảy ra ngày 23/4/2015 với tuyến cáp này. Theo đó, dự kiến vào 14h chiều ngày 5/5/2015, tàu sửa chữa sẽ đến vị trí hàn nối cáp, 14h chiều ngày 7/5 sẽ bắt đầu công tác hàn nối, 6h sáng ngày 8/5 sẽ thực hiện xong mối nối đầu tiên.

  Kiên nhẫn chờ đợi check mail thì gặp phải mail rác

  Và đến khoảng 15h chiều ngày 9/5/2015 sẽ thực hiện xong mối hàn cuối cùng. Dự kiến đến 19h ngày 10/5/2015, công tác hàn nối sẽ hoàn tất. Khi đó, 100% kênh truyền tuyến cáp quang biển AAG được khôi phục, kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế sẽ trở lại bình thường.

  Dù là công việc hay chơi game cũng đều bị ảnh hưởng nặng nề do sự cố cáp đứt

  Trong thời gian sửa chữa, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… bị chậm do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn.

  Cư dân mạng đổ dồn bức xúc lên...con cá mập "cắn" đứt cáp

  Hết kiên nhẫn  vì mạng rùa bò

  Theo ictnews

  >>Bắt đầu sửa cáp, Internet quốc tế ì ạch

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ