Cửa hàng kinh doanh điện thoại sau nới lỏng giãn cách xã hội: Dần nhộn nhịp trở lại, nhu cầu smartphone giá rẻ và tầm trung tăng mạnh

  Tuấn Lê,  

  Hai ngày sau khi quyết định nới lỏng giãn cách xã hội, các dịch vụ kinh doanh bắt đầu đón những lượt khách đầu tiên, trong đó ngành hàng điện tử tiêu dùng và điện thoại di động thu hút nhiều người ghé đến.

  Sau quyết định nới lỏng giãn cách xã hội, các hoạt động kinh doanh tại những hệ thống bán lẻ điện thoại di động bắt đầu đã có khách ghé đến. Ghi nhận của phóng viên vào chiều ngày hôm nay, ngày 24/4/2020, cửa hàng Thế Giới Di Động tại Nguyễn Thái Học (Q.1, TP.HCM) thu hút một số khách hàng đến tư vấn mua sản phẩm điện tử. 

  Cửa hàng kinh doanh điện thoại sau nới lỏng giãn cách xã hội: Dần nhộn nhịp trở lại, nhu cầu smartphone giá rẻ và tầm trung tăng mạnh - Ảnh 1.

  TGDĐ vẫn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, theo đó giới hạn số lượng người trong cửa hàng là 10 người, trước cửa có đặt gel rửa tay và yêu cầu phải đeo khẩu trang trước khi vào.

  Trước cửa cũng dán thông báo nếu khách hàng có nhu cầu mua nhanh và không muốn vào trong cửa hàng thì cũng có thể gọi điện thoại cho số của quản lý để được hỗ trợ.

  Cửa hàng kinh doanh điện thoại sau nới lỏng giãn cách xã hội: Dần nhộn nhịp trở lại, nhu cầu smartphone giá rẻ và tầm trung tăng mạnh - Ảnh 2.

  Bên trong bàn ghế cho khách ngồi cũng được giãn ra hơn so với trước đây.

  Một ông lớn khác trong ngành bán lẻ là FPT Shop cũng cho biết các cửa hàng cũng dần nhộn nhịp trở lại sau hai ngày. "Trong thời gian này, chúng tôi vẫn duy trì số lượng người trong cửa hàng không quá đông, đảm bảo khoảng cách an toàn khi giao dịch, tất cả nhân viên lẫn khách hàng đều phải mang khẩu trang, cửa hàng cũng trang bị nước rửa tay sát khuẩn ngay cửa ra vào để khách và nhân viên sử dụng...", đại diện FPT Shop chia sẻ.  

  Cửa hàng kinh doanh điện thoại sau nới lỏng giãn cách xã hội: Dần nhộn nhịp trở lại, nhu cầu smartphone giá rẻ và tầm trung tăng mạnh - Ảnh 3.

  FPT Shop cũng cho biết doanh số mảng online trong tháng 3/2020 vừa qua đã tăng 40% so với tháng 2/2020.

  Tình hình dịch bệnh cũng làm thay đổi xu hướng chi tiêu hơn. Theo CellphoneS, các sản phẩm smartphone cao cấp trong thời gian qua bán rất chậm, thay vào đó người dùng chuyển hướng quan tâm sang các dòng giá rẻ - tầm trung. "Sửa chữa điện thoại, laptop tại Điện Thoại Vui cũng có tăng, có lẽ đây cũng là lựa chọn phù hợp tiết kiệm hơn cho khi đời sống kinh tế khó khăn", đại diện hệ thống bán lẻ này chia sẻ.

  Cửa hàng kinh doanh điện thoại sau nới lỏng giãn cách xã hội: Dần nhộn nhịp trở lại, nhu cầu smartphone giá rẻ và tầm trung tăng mạnh - Ảnh 4.

  Phía CellphoneS cũng cho biết nhu cầu khách hàng quan tâm đến các sản phẩm thuộc ngành hàng liên quan đến làm việc, học tập và giải trí tăng trong tháng 3 và tháng 4, cụ thể là laptop, phụ kiện IT, thiết bị mạng - sim data và cả máy tính bảng.

  Cũng trong đầu tháng 4, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO chuỗi TGDĐ và ĐMX, cho biết trong mùa dịch một số nhóm hàng tăng cao như tủ lạnh, máy tính bảng, laptop tăng 200% so với tháng bán hàng bình thường. "Mục tiêu năm nay sẽ bán ra khoảng 250.000 laptop thì 3 tháng đầu năm đã đạt 40% số này". Và số lượng khách hàng mua trả góp nhiều hơn trước đây do thời điểm này thị trường khó khăn nhiều hơn.

  Các cửa hàng nhỏ lẻ: Kẻ tăng 30%, người bán xả lỗ

  Khác với tình hình của các ông lớn TGDĐ, FPT và CellphoneS, một số cửa hàng kinh doanh nhỏ trên con đường Trần Quang Khải mà chúng tôi ghi nhận hôm nay có những thăng trầm khác nhau. 

  Cửa hàng Di Động Việt và Minh Tuấn Mobile vào 6h tối nay đón nhận khá nhiều khách hàng đến mua sắm. Theo anh Đạt đến từ Di Động Việt, lượng khách hàng đến đây tăng 30% so với thời điểm cách ly xã hội, bởi một phần trong lúc đó mọi người lựa chọn phương thức mua hàng online và chờ ship thẳng tới nhà là chủ yếu.

  Cửa hàng kinh doanh điện thoại sau nới lỏng giãn cách xã hội: Dần nhộn nhịp trở lại, nhu cầu smartphone giá rẻ và tầm trung tăng mạnh - Ảnh 6.

  "Doanh số bắt đầu tăng trở lại sau khi nới lỏng quy định cách ly, tuy nhiên phần lớn người tiêu dùng lại lựa chọn phân khúc máy đã qua sử dụng nhiều hơn là máy mới, có thể một phần là do ảnh hưởng dịch bệnh vừa qua khiến khách hàng cũng cân nhắc nhiều hơn trong chi tiêu" , anh Tuấn đến từ cửa hàng Minh Tuấn Mobile cho biết.

  Cửa hàng kinh doanh điện thoại sau nới lỏng giãn cách xã hội: Dần nhộn nhịp trở lại, nhu cầu smartphone giá rẻ và tầm trung tăng mạnh - Ảnh 7.

  "Sức hút của người dùng với sản phẩm mới vẫn có, cụ thể là iPhone SE 2020 vừa mới về Việt Nam qua đường xách tay ngày hôm qua cũng nhận được nhiều sự quan tâm, một phần là do sản phẩm này trang bị cấu hình mạnh nhưng lại giá rẻ", anh Đạt chia sẻ.

  Chị Hồng, đại diện cửa hàng 24hstore cho biết lượng máy bán ra tăng gấp đôi so với thời gian 16-22/4 và tăng gần gấp 3 so với thời gian từ 1-15/4. "Tuy nhiên, đa phần những sản phẩm thời gian này đều bán xả lỗ. Vì đợt dịch bệnh, toàn bộ các sản phẩm bị tồn kho nên rớt giá. Nhiều sản phẩm bị lỗ từ 1 đến 1,5 triệu đồng, như Airpods Pro hiện nay chỉ còn 5 triệu đồng cũng là bán lỗ". 

  Cửa hàng kinh doanh điện thoại sau nới lỏng giãn cách xã hội: Dần nhộn nhịp trở lại, nhu cầu smartphone giá rẻ và tầm trung tăng mạnh - Ảnh 8.

  Dù bán xả lỗ, đại diện 24hstore cho biết họ vẫn rất lạc quan, ban đầu nghĩ rằng sau dịch nhu cầu sẽ giảm mạnh nhưng theo tình hình hiện tại thì vẫn ổn và hứa hẹn sẽ hồi phục nhanh trong thời gian tới.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ