Cực phẩm từ độ cao 3000 mét

Phuonlinn,   Theo Trí Thức Trẻ

Những thành phố hoa lệ nhất, rực rỡ nhất và sôi động nhất hiện lên dưới ống kính của Vincent Laforet sẽ trông như thế nào? Hãy cùng xem bộ ảnh dưới đây của nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ, tôi tin chắc đây sẽ là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất ai cũng ao ước được trải qua một lần trong đời.

Người xem có thể dễ dàng bị hút hồn bởi cảnh vật quá sức lộng lẫy từ góc chụp táo bạo của nhiếp ảnh gia Vincent Laforet.
Người xem có thể dễ dàng bị hút hồn bởi cảnh vật quá sức lộng lẫy từ góc chụp táo bạo của nhiếp ảnh gia Vincent Laforet.

Mới đây, tác giả Vincent Laforet đã trình làng một bộ ảnh ấn tượng ghi lại những thành phố xinh đẹp, xa hoa bậc nhất hành tinh từ một độ cao đáng kinh ngạc: hơn 3000 mét từ mặt đất. Bộ ảnh có thể gây bất ngờ cho bất cứ công dân nào trên trái đất dù họ đã từng sinh sống tại các thành phố này hay chưa. Thành phố từ trên cao mang một vẻ đẹp sống động và kỳ ảo hơn bao giờ hết, cho dù cư ngụ nhiều năm trong lòng thành phố, người dân cũng không khỏi bất ngờ vì vẻ lộng lẫy của chúng: ánh điện giăng mắc kì ảo, những tòa nhà lẩn khuất trong mây mù.

Nhiếp ảnh gia tài ba đã bày ra trước mắt người xem một không gian bao la, rộng lớn nhưng cũng không hề bỏ lỡ một chi tiết nhỏ nào. Thì ra thế giới chúng ta đang sống tuyệt vời như thế này sao? Bạn có thể tìm xem bộ ảnh hoàn chỉnh trong cuốn sách mới phát hành gần đây mang tên: Air

Vincent LaForet cho hay:

"Air là một dự án cá nhân với mục đích các khoảnh khắc tuyệt vời của tôi trong quá trình thực hiện bộ ảnh trên không và mang đến một thông điệp cho mọi người: Trái đất nhỏ bé" Laforet phát biểu: "Không biên giới, không khoảng cách, con người gần nhau hơn bao giờ hết"

Dưới đây là một vài bức ảnh tiêu biểu được chọn lọc từ bô sưu tập AIR, ban có thể đoán được tên một vài địa danh không?

Thành phố Chicago.
Chicago.

Berlin.

Berlin.

Miami.
Miami.
Barchelona.
Barchelona.
Tham khảo Gizmodo
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ