Cùng 1000 USD, cùng 2 năm tuổi, nhưng Galaxy Note 8 đã bị Samsung bỏ rơi còn iPhone X vẫn được cập nhật iOS mới nhất

Bình Minh,  

Ngay cả người dẫn đầu thế giới Android cũng không thể hỗ trợ cập nhật siêu phẩm 1000 USD của mình được quá 2 năm.

Samsung mới đây đã công bố lộ trình cập nhật Android 10 cho các smartphone của mình. Không khó để nhận ra những siêu phẩm mới như Galaxy Fold, Galaxy Note 10 hay Galaxy S10 có mặt trong danh sách. 

Cùng 1000 USD, cùng 2 năm tuổi, nhưng Galaxy Note 8 đã bị Samsung bỏ rơi còn iPhone X vẫn được cập nhật iOS mới nhất - Ảnh 1.

Lịch cập nhật Android 10 cho các thiết bị Samsung (Ảnh: Samfans Community Vietnam)

Thế nhưng song song với đó, Samsung cũng tiến hành "bỏ rơi" những thiết bị cũ. Năm nay, hai siêu phẩm một thời bị Samsung ngừng cập nhật là Galaxy S8/S8 và Galaxy Note 8.

Cùng 1000 USD, cùng 2 năm tuổi, nhưng Galaxy Note 8 đã bị Samsung bỏ rơi còn iPhone X vẫn được cập nhật iOS mới nhất - Ảnh 2.

Galaxy Note 8 sẽ không được cập nhật lên Android 10

Galaxy S8/S8 được Samsung mở bán tại Việt Nam vào tháng 5/2017, trong khi đó Note 8 là tháng 9. Vào thời điểm ra mắt, Galaxy S8 và Note8 chạy Android 7 Nougat và đã hai lần được cập nhật lên Android 8 Oreo và Android 9 Pie. Nay, theo thông báo chính thức của Samsung, bộ đôi siêu phẩm 2017 này sẽ "lỡ hẹn" với Android 10.

Mặc dù đã hai năm tuổi, tuy nhiên cấu hình của Galaxy S8 và Note 8 là hoàn toàn đủ sức để "gánh" Android 10. Trên thực tế, một vài mẫu máy như Google Pixel 2, OnePlus 5, Essential Phone... với chip Snapdragon 835 tương tự như Galaxy S8 và Note 8 vẫn được hỗ trợ cập nhật. Chưa kể, những chiếc máy trên đều có giá rẻ hơn rất nhiều so với Galaxy S8/Note 8 - đừng quên rằng, Galaxy Note 8 từng là một chiếc điện thoại "ngàn đô" ở thời điểm ra mắt.

Cùng 1000 USD, cùng 2 năm tuổi, nhưng Galaxy Note 8 đã bị Samsung bỏ rơi còn iPhone X vẫn được cập nhật iOS mới nhất - Ảnh 3.

OnePlus 5 ra mắt trước Galaxy Note 8 vài tháng, giá rẻ bằng một nửa (479 USD) nhưng vẫn được cập nhật lên Android 10

Nói đến chuyện "ngàn đô", đối thủ chính của Galaxy Note 8 là iPhone X vẫn đang chạy phiên bản iOS mới nhất là iOS 13 một cách hết sức mượt mà. Có lẽ không tự tin thái quá khi nói rằng Apple sẽ còn hỗ trợ iPhone X trong ít nhất là 3, 4 hoặc thậm chí là 5 năm nữa. 

Cùng 1000 USD, cùng 2 năm tuổi, nhưng Galaxy Note 8 đã bị Samsung bỏ rơi còn iPhone X vẫn được cập nhật iOS mới nhất - Ảnh 4.

Cùng có mức giá 1000 USD, nếu như Galaxy Note 8 đã bị bỏ rơi thì iPhone X sẽ còn được cập nhật iOS trong vòng nhiều năm nữa

Cùng bỏ ra một số tiền như nhau cho một chiếc điện thoại cao cấp, thế nhưng xem ra nếu như người dùng iPhone luôn cảm thấy rằng mình được quan tâm, thì người dùng Android lại thấy rõ cảm giác bị "ra rìa". Nếu như đây là vấn đề mà người dùng có thể "tha thứ" với những chiếc điện thoại giá rẻ hay đến từ các nhà sản xuất nhỏ lẻ, thì với một ông lớn như Samsung với những chiếc máy đắt chẳng kém gì iPhone như Galaxy S10 /Note 10 ... thật là khó có thể chấp nhận.

Vụ việc của Samsung một lần nữa khẳng định: nếu bạn muốn sở hữu một chiếc smartphone có thể sử dụng được lâu dài, hãy lựa chọn iPhone.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ