Cùng gặp gia đình nhà Musk: mẹ, em trai và em gái của tỷ phú vũ trụ trông ra sao?

Tấn Minh,  

Chúng ta đã biết khá nhiều về Elon Musk - một thời là cậu nhóc cuồng công nghệ gốc Nam Phi, đồng sáng lập PayPal, ông chủ Tesla, người đào hầm, kẻ thuộc địa hoá không gian và trùm tư bản chuyên sản xuất pin. Vậy còn gia đình ông thì sao?

Maye Musk

Mẹ của Elon Musk sinh ra tại Canada, con của Johsua và Wyn Haldeman. Năm 1952, cả gia đình đến định cư tại Pretoria, Nam Phi, nơi Maye trở thành một người mẫu và gặp Errol Musk, một kỹ sư. Họ đã sinh ra 3 anh em Musk, với anh cả là Elon, trong khi Maye chuyển sang học về chuyên gia tư vấn ăn kiêng. Sau khi ly hôn, bà và 3 con quay về Canada, tiếp tục sự nghiệp người mẫu. Maye Musk từng xuất hiện trong một video clip ca nhạc của Beyonce mang tên Haunted vào năm 2013.

Kimbal Musk

Em trai Elon Musk là một doanh nhân xã hội và là một thành viên của cuộc vận động thực phẩm đang nổi như như cồn tại Mỹ về việc mang thực phẩm từ nông trại đến bàn ăn. Ông đã lập ra kế hoạch Big Green, trong đó kiến tạo hàng trăm khu vườn trong khuôn viên các trường học tại Mỹ, khởi đầu từ Colorado. Kimbal còn sở hữu chuỗi nhà hàng và một quy trình nông trại thành thị ở Brooklyn - nơi những nông dân trẻ trồng các loại salad đắt tiền trong các công-te-nơ. Để gây quỹ cho kế hoạch Big Green, Kimbal Musk hiện đang đấu giá chiếc Tesla Model 3 thứ 6 từng được sản xuất của mình.

Tosca Musk

Người trẻ nhất trong 3 anh em nhà Musk, sinh năm 1974, học làm phim tại Đại học British Columbia ở Vancouver. Cô đã từng sản xuất và đạo diễn một số bộ phim nhỏ trước khi bước chân vào web TV với Tiki Bar TV - một series hài kịch từng đứng đầu bảng xếp hạng iTunes hồi năm 2015. Cuối năm ngoái, cô gây quỹ thành công hàng triệu USD cho Passionflix - một dịch vụ stream dành riêng cho các bộ phim tình cảm lãng mạn.

Talulah Riley

Người vợ đầu tiên của Elon Musk là tác giả tiểu thuyết huyền bí người Canada Justine Wilson vào năm 2000, khi đang học tại Ontario. Họ có một cặp sinh đôi vào năm 2004, sau đó sinh ba vào năm 2006, trước khi ly hôn vào năm 2008. Sau đó, vào năm 2010, Elon Musk kết hôn với Talulah Riley - ngôi sao của British St Trinian, rồi lại ly hôn vào năm 2012, tái hôn vào năm 2013, và dứt tình năm 2016 khi nữ diễn viên Amber Heard xuất hiện chớp nhoáng trong cuộc đời nhà tỷ phú đa tình.

Tham khảo: TheGuardian

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ