Tỷ phú Bill Gates cho rằng ý tưởng tàu Hyperloop của Elon Musk khó có thể trở thành hiện thực

  tvd,  

  Bill Gates lo ngại việc hệ thống Hyperloop sẽ rất khó để đảm bảo an toàn.

  Tỷ phú Bill Gates tiếp tục trả lời các câu hỏi trong chuyên mục Ask Me Anything của diễn đàn Reddit. Trong đó có một câu hỏi liên quan đến ý tưởng tàu siêu tốc Hyperloop của tỷ phú Elon Musk. Bill Gates đã chia sẻ sự quan ngại của mình với việc biến ý tưởng này thành hiện thực.

  Tàu siêu tốc Hyperloop của Elon Musk sử dụng một đường ống chân không để giúp loại bỏ hoàn toàn lực cản. Tốc độ lý thuyết của hệ thống này có thể đạt gần 1.000 km/h. Trong khi đó, tàu đệm từ hiện nay chỉ có thể đạt kỷ lục tốc độ trong thực tế là 580 km/h.

  Bill Gates cho rằng để một hệ thống vận chuyển với tốc độ lớn như vậy đảm bảo an toàn là điều rất khó.

  “Tôi không chắc ý tưởng Hyperloop có ý nghĩa thực tế. Để nó hoạt động một cách an toàn là điều rất khó”, Bill Gates trả lời trên diễn đàn Reddit.

  Mặc dù vị tỷ phú này không nói rõ những khó khăn trong việc biến ý tưởng Hyperloop thành hiện thực là gì, và vì sao nó không an toàn. Nhưng chúng ta dễ dàng nhận thấy việc xây dựng một hệ thống khổng lồ như vậy dưới lòng đất là điều không dễ dàng chút nào.

  Bên cạnh đó, việc di chuyển với tốc độ 1.000 km/h có thể khiến những người ngồi bên trong phải chịu áp lực vô cùng lớn. Việc dừng một con tàu di chuyển ở tốc độ đó cũng không phải là điều đơn giản.

  Tỷ phú Bill Gates cũng đề cập đến tầm quan trọng của xe điện và xe tự lái, đây sẽ là những công nghệ phổ biến trong tương lai không xa và giúp giải quyết rất nhiều vấn đề khó khăn của thế giới hiện nay.

  Tham khảo: Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ